Đà Nẵng: Tra cứu nguồn lây, F1, F2 của bệnh nhân COVID-19 trong 1 nốt nhạc

Công nghệ 07/08/2020 - 10:16

Chỉ với 1 click chuột, người dùng có thể tra cứu nhanh chóng và dễ dàng thông tin dịch tễ của các ca nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng.

Để thuận lợi trong việc tìm kiếm thông tin về các ca bệnh COVID-19, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo Trung tâm Thông tin Dịch vụ công trích lọc thông tin xây dựng cơ sở dữ liệu, đưa lên Cổng dữ liệu mở thành phố để phục vụ người dân và các cơ quan chức năng.

Cổng thông tin này hỗ trợ xem lại thông tin dịch tễ của từng bệnh nhân, xem thông tin nguồn lây và người bị lây đối với từng bệnh nhân. Ứng dụng hoạt động tại địa chỉ: www.opendata.danang.gov.vn và https://congdulieu.vn.

Nhờ đó, người dân: Sẽ dễ dàng xem thông tin dịch tễ, mối quan hệ với các bệnh nhân khác, các địa điểm bệnh nhân từng đến để biết, phòng tránh; sử dụng chức năng lọc, tìm kiếm dữ liệu nhanh chóng, thuận tiện.

Đà Nẵng: Tra cứu nguồn lây, F1, F2 của bệnh nhân COVID-19 trong 1 nốt nhạc - ảnh 1 Thông tin dịch tễ bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng. (Ảnh chụp màn hình)

Đối với các cơ quan quản lý, ngành y tế, họ sẽ lọc danh sách bệnh nhân theo địa bàn (quận, huyện, xã, phường), giới tính, năm sinh; xem lại thông tin dịch tễ của từng bệnh nhân; xem thông tin nguồn lây và người bị lây đối với từng bệnh nhân; sử dụng chức năng lọc, tìm kiếm dữ liệu nhanh chóng, thuận tiện; tránh mất thời gian phải tổng hợp, thống kê hàng ngày.