Đà Nẵng: Xe buýt nội thành, liên tỉnh liền kề tiếp tục tạm dừng hoạt động

Đời sống 24/04/2020 - 10:46

Tất cả các tuyến buýt nội thành Đà Nẵng, các tuyến buýt liên tỉnh liền kề với Quảng Nam, Thừa Thiên Huế; xe du lịch điện, vận tải khách thủy nội địa tiếp tục tạm dừng hoạt động đến khi có thông báo mới.

Tất cả các tuyến buýt nội thành Đà Nẵng, các tuyến buýt liên tỉnh liền kề với Quảng Nam, Thừa Thiên Huế; xe du lịch điện, vận tải khách thủy nội địa tiếp tục tạm dừng hoạt động đến khi có thông báo mới.

Ngày 23/4, Sở GTVT Đà Nẵng có văn bản triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng ô tô, vận tải thủy nội địa, xe du lịch điện; các đơn vị quản lý khai thác, kinh doanh bến xe khách, bến cảng thủy nội địa, Thanh tra Sở GTVT….

Đà Nẵng yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động kể từ ngày 23/4 đối với tất cả các tuyến xe buýt nội thành, các tuyến buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng – Quảng Nam và Đà Nẵng – Thừa Thiên Huế; xe du lịch điện, vận tải khách thủy nội địa cho đến khi có thông báo mới.

Đà Nẵng: Xe buýt nội thành, liên tỉnh liền kề tiếp tục tạm dừng hoạt động - ảnh 1
Đà Nẵng tiếp tục tạm dừng hoạt động tất cả các tuyến xe buýt nội thành, các tuyến buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng – Quảng Nam và Đà Nẵng – Thừa Thiên Huế đến khi có thông báo mới (Ảnh: HC)

Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động cũng được yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động đến hết ngày 30/4/2020.

Các loại hình vận tải khách gồm xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi được phép hoạt động kể từ ngày 23/4 nhưng chỉ được phép vận chuyển 50% số lượng khách theo số lượng ghế ngồi của xe; yêu cầu tất cả lái xe, nhân viên phục vụ và hành khách trên xe phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi lên xuống xe; khi kết thúc hành trình, xe phải được khử khuẩn bề mặt mới được vận chuyển tiếp.

Đồng thời chỉ được phép vận chuyển hành khách đi liên tỉnh, TP thuộc nhóm có nguy cơ thấp; không được vận chuyển hành khách đi, đến các tỉnh, thành thuộc nhóm có nguy cơ (đến thời điểm hiện tại, các khu vực dịch có nguy cơ cao là hai huyện Thường Tín, Mê Linh thuộc Hà Nội và thị trấn Đồng Văn thuộc huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang).

Thủ trưởng các đơn vị vận tải phải chịu trách nhiệm về các biện pháp phòng, chống dịch của đơn vị mình và trên mỗi chuyến xe yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ phải cập nhật danh sách hành khách (tên, địa chỉ, số điện thoại, số ghế ngồi) và hướng dẫn hành khách khai báo y tế theo quy định. Bố trí cán bộ thường xuyên theo dõi phương tiện trên thiết bị giám sát hành trình để kịp thời chẩn chỉnh, xử lý vi phạm (nếu có).

Đối với vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh, Sở GTVT Đà Nẵng yêu cầu thực hiện nghêm túc theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng tại Công văn 2669/UBND-SGTVT do Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh ký chiều 23/4.

Sở GTVT Đà Nẵng cũng quyết định kể từ ngày 23/4 phục hồi hiệu lực các loại phù hiệu xe chạy tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch do Sở GTVT Đà Nẵng tạm thời đình chỉ trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sở GTVT Đà Nẵng nêu rõ, đối với các bến xe, bến cảng, nhà ga, ga tàu tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát y tế theo quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sở GTVT giao Thanh tra Sở phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền kiểm soát chặt chẽ việc chấp hành của các đơn vị vận tải, kịp thời xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm theo quy định. Giao Phòng quản lý vận tải, phương tiện và người lái phối hợp với các đơn vị quản lý bến xe khách trên địa bàn TP và các đơn vị vận tải triển khai phân chỉ tỉ lệ 50% số chuyến xe theo biểu đồ được duyệt để đưa phương tiện vào hoạt động, và giám sát việc chấp hành của các đơn vị vận tải, bến xe để kịp thời báo cáo lãnh đạo Sở xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm.

Hải Châu