Đà Nẵng: Xử phạt 30 triệu đồng công ty đa cấp tụ tập hơn 100 người giữa mùa dịch

Kinh tế 18/05/2021 - 22:01

TP. Đà Nẵng đã có quyết định xử phạt 30 triệu đồng đối với Công ty CP Tập đoàn Liên kết Việt Nam vì vi phạm các quy định về trong phòng chống dịch khi tập trung 100 người trong thời gian TP. Đà Nẵng đang cấm tập trung quá 30 người.

Đà Nẵng: Xử phạt 30 triệu đồng công ty đa cấp tụ tập hơn 100 người giữa mùa dịch - ảnh 1
Công ty đa cấp Liên Kết Việt tập trung hàng trăm người trong lúc TP. Đà Nẵng đang "gồng mình" chống dịch

Chiều 18/5, Chủ tịch UBND quận Hải Châu – ông Lê Tự Gia Thạnh cho biết đã xử phạt hành chính 30 triệu đồng đối với VPĐD tại Đà Nẵng của Công ty CP Tập đoàn Liên kết Việt Nam (địa chỉ đăng ký tại 21 Trần Quốc Toản, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, được Sở Kế hoạch và đầu tư Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động từ tháng 4/2019).

Lý do xử phạt là VPĐD công ty này đã không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người, vi phạm quy định tại điểm c, khoản 3 Điều 12 Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Theo đó, sáng 11/5, hơn 100 người là khách hàng, nhân viên công ty đa cấp này đã tập trung, ngồi chen chúc ở tầng 4 để chào bán sản phẩm. Trong khi, vào thời điểm này, để phòng chống dịch Covid – 19, chính quyền TP. Đà Nẵng đã cấp hoạt động tụ tập quá 30 người.

Công ty này còn cố tình đưa xe của khách hàng vào sâu trong sân trụ sở để che giấu cơ quan chức năng. Tại thời điểm kiểm tra, ngoài phát hiện việc tụ tập đông người, công ty này cũng không đảm bảo giãn cách.

Ông Thạnh cho biết, sau khi có quyết định xử phạt, đại diện Công ty sẽ phải thực hiện nộp phạt vào Kho bạc Nhà nước TP. Đà Nẵng. Công ty Liên Kết Việt có quyền khiếu nại và nếu quá thời hạn mà không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định.

Trước đó ngày 11/5, UBND quận Hải Châu cũng xử phạt ông Nguyễn Tuấn Anh (36 tuổi), 15 triệu đồng vì mở quán bida, không thực hiện quyết định tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng của thành phố.

Từ ngày 5/5 đến ngày 18/5, UBND quận Hải Châu đã xử phạt 53 tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng chống dịch, tổng số tiền 180 triệu đồng. Toàn TP. Đà Nẵng đã xử phạt 351 trường hợp với số tiền là 652,4 triệu đồng.