Đã rõ tin đồn về xe hơi điện của Xiaomi 

Công nghệ 26/02/2021 - 00:54

Trước đồn đoán cho rằng Xiaomi đang có kế hoạch tạo ra xe hơi chạy điện của riêng mình, công ty đã chính thức phủ nhận và cho biết rằng hiện tại vẫn chưa có dự án nào được phê duyệt.

Theo báo cáo của TechSina, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã chính thức lên tiếng trước những tin đồn gần đây cho rằng Xiaomi có kế hoạch làm xe điện. Cụ thể, tuyên bố có nội dung: “Làm rõ các báo cáo liên quan đến việc Xiaomi sẽ gia nhập vào ngành công nghiệp xe điện”, đại diện công ty cho biết rằng họ vẫn chưa chính thức có một dự án nào về lĩnh vực này.

Đã rõ tin đồn về xe hơi điện của Xiaomi  - ảnh 1

Trước đó, Xiaomi được đồn đại là đang lên kế hoạch xây dựng chiếc xe hơi của riêng hãng vào đầu tháng này. Những tin đồn này xuất hiện lần đầu vào năm 2014 và gần đây lại xuất hiện trở lại. Đáng chú ý là phản hồi của công ty về vấn đề này, họ không phủ nhận hoàn toàn mà chỉ cho biết là hiện vẫn chưa có dự án nào được lên kế hoạch vào lúc này. Nói theo cách khác, Xiaomi có thể chỉ đang trong giai đoạn phát triển ban đầu hoặc đang lập kế hoạch.

Trong thời gian gần đây, nhiều hãng công nghệ ngày càng quan tâm đến ngành công nghiệp ô tô, đặc biệt là thị trường xe điện , bao gồm các thương hiệu Trung Quốc như Baidu , Ali và thậm chí cả các công ty toàn cầu lớn như Apple .

BlackBerry hỗ trợ công nghệ lập bản đồ của Baidu trong xe điện 

BlackBerry đang tiếp tục mở rộng sự hiện diện của mình trên thị trường ô tô.

Đã rõ tin đồn về xe hơi điện của Xiaomi  - ảnh 2

BlackBerry tiếp tục mở rộng mối quan hệ hợp tác tại Trung Quốc

Theo Gizmochina , BlackBerry sẽ cung cấp nền tảng cho công nghệ lập bản đồ của Baidu để triển khai trên các loại xe điện trong tương lai ở Trung Quốc. Công nghệ bản đồ độ nét cao của Baidu dành cho ô tô sẽ chạy trên hệ điều hành thời gian thực QNX Neutrino của BlackBerry.

Công nghệ này sẽ được sử dụng bởi Tập đoàn ô tô Quảng Châu và các xe điện trong tương lai của công ty. Điều này đánh dấu một bước tiến nữa của BlackBerry trong nỗ lực phát triển tại Trung Quốc. Trước đó, BlackBerry ký hợp đồng với Baidu để cung cấp phần mềm của mình cho chương trình xe hơi tự lái Apollo.

Hiện tại, phần mềm của BlackBerry chỉ hoạt động như một hệ thống hỗ trợ hướng tới công nghệ hỗ trợ người lái. Tuy nhiên, công ty đang hướng đến việc tung ra một hệ thống lái xe hoàn toàn tự động trong tương lai. Hơn nữa, công ty tuyên bố công nghệ phần mềm của họ đã được sử dụng trên 175 triệu xe ô tô trên toàn cầu có tính năng an toàn chủ động hoặc khả năng hỗ trợ người lái.

Baidu cũng đang nghiên cứu chế tạo xe hơi của riêng mình thông qua quan hệ đối tác với Geely.

Xiaomi có kế hoạch làm xe điện Xiaomi đang có kế hoạch tạo ra xe hơi chạy điện của riêng mình và coi đây là chiến lược quan trọng mới của công ty. Theo iFengnews , các nguồn tin nội bộ đều khẳng định Xiaomi có kế hoạch mở rộng sự hiện diện trong ngành...

Chia sẻ