Đã tìm ra ''kẻ thù'' của nám! Phụ nữ nếu không muốn bị nám, hãy sớm loại bỏ những thói quen xấu sau

Phái đẹp 16/04/2021 - 06:34

Nám da là một dạng sắc tố da mặt có màu vàng nâu, phân bố chủ yếu theo hình cánh bướm trên má, là một bệnh lý da sắc tố thường gặp.

Căn bệnh ngoài da này tuy không gây khó chịu cho người bệnh nhưng sẽ làm giảm giá trị ngoại hình của con người và khiến người bệnh cảm thấy rất đau khổ. Nếu bạn muốn thoát khỏi nám da, bạn phải tìm ra lý do đằng sau nó, nếu không thì không có giải pháp thực sự. Tại sao nám da phát triển? Chúng ta hãy cùng nhau xem xét tiếp theo.

Đã tìm ra ''kẻ thù'' của nám! Phụ nữ nếu không muốn bị nám, hãy sớm loại bỏ những thói quen xấu sau - ảnh 1

Bốn thói quen xấu hàng ngày có thể dẫn đến sự xuất hiện của nám da:

(1) Thường xuyên thức khuya

Nếu con gái thức đêm, lớp sừng già chết trên da rất dễ xuất hiện, đây cũng là điểm dễ bị nổi mụn trên gò má và dưới mắt của nhiều bạn gái. Thường xuyên thức khuya và không nghỉ ngơi đầy đủ sẽ làm giảm tốc độ trao đổi chất của cơ thể, lúc này các hắc tố trong cơ thể khó đào thải ra khỏi cơ thể, lâu ngày sẽ xuất hiện các vết nám.

Đã tìm ra ''kẻ thù'' của nám! Phụ nữ nếu không muốn bị nám, hãy sớm loại bỏ những thói quen xấu sau - ảnh 2

(2) Ăn nhiều đồ có vị nặng và hăng

Một số chị em không để ý đến đồ ăn hàng ngày, thích ăn đồ có vị nặng và hăng, loại đồ ăn này tuy ngon nhưng tác động không nhỏ đến cơ thể, thường xuyên ăn như vậy sẽ ảnh hưởng đến nội tiết của cơ thể và kích thích tình trạng ổn định của da, dẫn đến các vấn đề về da, vì vậy nếu bạn là phụ nữ có đốm trên mặt thì nên chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày, không nên ăn loại thực phẩm này để giảm khả năng xuất hiện đốm.

Đã tìm ra ''kẻ thù'' của nám! Phụ nữ nếu không muốn bị nám, hãy sớm loại bỏ những thói quen xấu sau - ảnh 3

(3) Không thích uống nước mỗi ngày

Một số chị em không có thói quen uống nước, thói quen đợi đến khi khát là điều không tốt. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy tình trạng da của phụ nữ thích nước tốt hơn rất nhiều so với phụ nữ không thích nước. Khi cơ thể mất nước, da chúng ta bị khô và xỉn màu, dễ gây ra các vết nám, đốm.

(4) Trang điểm trong thời gian dài

Nhiều phụ nữ trang điểm để làm cho mình đẹp hơn, nâng cao giá trị quyến rũ của mình, nhưng trang điểm lâu sẽ ảnh hưởng đến tình trạng da, dễ bị nổi mụn và thâm. Một số mỹ phẩm có chứa thành phần vượt quá tiêu chuẩn, gây kích ứng da và gây ra nhiều vấn đề.

Đã tìm ra ''kẻ thù'' của nám! Phụ nữ nếu không muốn bị nám, hãy sớm loại bỏ những thói quen xấu sau - ảnh 4

Có 2 điều nhỏ cần chú ý trong cuộc sống:

1. Xây dựng thói quen tốt: đảm bảo chất lượng giấc ngủ hàng ngày, chú ý ăn uống buổi tối, nghỉ ngơi sớm cũng giúp da phục hồi, không đợi đến khi khát mới uống nước, bổ sung độ ẩm cho cơ thể một cách hợp lý sẽ giúp da bạn bớt mất độ ẩm.

2. Chú ý chống nắng hàng ngày: Việc chống nắng rất quan trọng, chúng ta tiếp xúc với ánh nắng mặt trời gần như cả cuộc đời, vì vậy cần phải thực hiện tốt việc chống nắng hàng ngày.