Đại học RMIT hợp tác với TNO thúc đẩy chuyên môn về an ninh mạng

Công nghệ 30/08/2018 - 18:05

Đại học RMIT và Tổ chức nghiên cứu khoa học ứng dụng Hà Lan vừa ký Biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường chuyên môn mạng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt Internet vạn vật, blockchain và web đen. 

Đại học RMIT hợp tác với TNO thúc đẩy chuyên môn về an ninh mạng - ảnh 1
Tổ chức TNO và Đại học RMIT hợp tác thúc đẩy chuyên môn về an ninh mạng

Phó giáo sư Mathews Nkhoma, Trưởng khoa Kinh doanh và Quản trị RMIT Việt Nam cho biết, và hy vọng rằng biên bản ghi nhớ giữa RMIT với TNO sẽ đem đến nhiều kiến thức mới về những đe dọa an ninh mạng đang diễn ra trong lĩnh vực blockchain và Internet vạn vật. Bằng cách tiếp cận liên ngành và dựa trên nền tảng kỹ thuật như thuyết kiểm soát, trí thông minh nhân tạo, thuyết trò chơi, mạng lưới và kỹ thuật phần mềm, biên bản ghi nhớ sẽ tạo điều kiện cho những thảo luận về các giải pháp khả thi về đe dọa an ninh mạng được diễn ra hiện nay.

Theo Phó giáo sư Mathews Nkhoma, biên bản ghi nhớ này sẽ tạo cơ hội cho cán bộ giảng viên làm việc trong Phòng thực hành An ninh mạng hiện đại của RMIT và cho những ai thích chủ đề này, có được hiểu biết sâu rộng, đồng thời trao đổi kiến thức và ý tưởng về tương lai an ninh mạng.

Biên bản ghi nhớ đem đến cho RMIT cơ hội đưa an ninh mạng và blockchain vào việc đánh giá học tập dựa vào hoạt động thực tế đồng thời mở cửa cho cả sinh viên và cán bộ giảng viên đến với thế giới blockchain và Internet vạn vật.

Tiến sĩ Mark van Staalduinen, Phó giám đốc TNO Đông Nam Á cho biết, việc hợp tác này nhằm củng cố mạng lưới giao lưu kết nối và chuyên môn ở Đông Nam Á, và đặc biệt ở Việt Nam. Một ví dụ tuyệt vời cho việc hợp tác này là buổi tập huấn mà chúng tôi vừa thực hiện với Chương trình Quản lý thực thi pháp luật châu Á (ARLEMP) – chương trình hợp tác huấn luyện trong khu vực giữa Cảnh sát Liên bang Úc, Đại học RMIT và Bộ Công an Việt Nam, với sự hỗ trợ của Cảnh sát Quốc gia Hà Lan. Qua ARLEMP, TNO đã huấn luyện về web đen cho cảnh sát đến từ 17 quốc gia châu Á, qua đó nâng cao năng lực cho lực lượng thực thi pháp luật trong khu vực hòng ngăn chặn tội phạm trên web đen.

Thế Vĩnh