Đã là đàn ông, nhất định cần phải biết 12 vấn đề liên quan đến “cậu nhỏ”

11/09/2018 - 00:47 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến sức khỏe của “cậu nhỏ”?

Quan hệ tình dục không an toàn có thể khiến bạn bị nhiễm những căn bệnh lây qua đường tình dục. Bệnh tim, huyết áp cao, hút thuốc lá cũng có thể gây rối loạn cương dương. Một số loại thuốc và việc điều trị tuyến tiền liệt và các mô xung quanh khác không phẫu thuật cũng liên quan đến khả năng cương của “cậu nhỏ”. Mức testosterone thấp, các vấn đề tâm lý, tình trạng thần kinh, và tình dục tích cực cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe “cậu nhỏ”.

Các vấn đề về “cậu nhỏ” thường gặp là gì?

1. Xuất tinh

Đã là đàn ông, nhất định cần phải biết 12 vấn đề liên quan đến “cậu nhỏ” - 1

Có rất nhiều vấn đề liên quan đến xuất tinh như xuất tinh ngược, tinh dịch ít, tinh dịch đi vào bàng quang thay vì đến đầu “cậu nhỏ” trong lúc cực khoái. Điều này có thể dẫn đến vô sinh.

Xuất tinh sớm, chậm có thể do cơ thể căng thẳng, chấn thương khi quan hệ, tiểu đường…là những vấn đề thường gặp liên quan đến xuất tinh.

2. Cương đau

Đây là tình trạng nghiêm trọng của “cậu nhỏ” khi cương cứng trong nhiều giờ mặc dù không có kích thích tình dục. Nó thường xảy ra khi lưu lượng máu không bình thường. Nguyên nhân là do chấn thương vùng sinh dục, thiếu máu hồng cầu hình liềm hoặc một số loại thuốc nhất định. Vấn đề có thể xảy ra với đàn ông ở mọi lứa tuổi.

3. Hẹp bao quy đầu

Đây là tình trạng xảy ra khi bao quy đầu không thể rút ra khỏi đầu “cậu nhỏ”. Điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng, đi tiểu đau và cương cứng đau đớn. Mặt khác nó có thể xảy ra khi bao quy đầu không thể trả về vị trí bình thường sau khi rút ra. Tình trạng này gây sưng đau và giảm lưu lượng máu đến “cậu nhỏ”.

 4. Gãy "cậu nhỏ"

Đã là đàn ông, nhất định cần phải biết 12 vấn đề liên quan đến “cậu nhỏ” - 2

Khi “cậu nhỏ” cương cứng bị cong quá mức, thường là trong lúc giao hợp âm đạo hoặc thủ dâm quá mức. Lý do chính là sự vỡ của lớp lót của cấu trúc hình trụ trong “cậu nhỏ” chứa máu khi cương cứng.

5. Bệnh Peyronie

Bệnh Peyronie (dương vật cong) hình thành do sự phát triển của một mô sẹo bên trong “cậu nhỏ” gây ra cương cứng ở trạng thái cong gây đau đớn. Nó gây khó khăn khi quan hệ và giảm khả năng cương cứng. Bệnh này đôi khi tự biến mất hoặc có thể xấu theo thời gian.

6. Lymphangiosclerosis

Lymphangiosclerosis là một tình trạng lớp da của “cậu nhỏ” bị nhô lên, gây đau trong quá trình thủ dâm hoặc quan hệ tình dục.

7. Ung thư hoặc ung thư biểu mô

Đã là đàn ông, nhất định cần phải biết 12 vấn đề liên quan đến “cậu nhỏ” - 3

Bệnh ung thư “cậu nhỏ” là một sự tăng trưởng ác tính khối u trên da hoặc mô của “cậu nhỏ”. Nó giống như một khối u nhỏ, không đau và thường khởi phát trên quy đầu hay trong rãnh quy đầu, sau đó lan rộng ra bao quy đầu khiến chúng không thể kéo lên được. Khối u này thường chảy máu hoặc chất lỏng có mùi hôi.

8. Balanitis

Đây là một dạng viêm, thường phát ban đỏ trên da phần đầu “cậu nhỏ” hoặc bao quy đầu. Nó sẽ gây ra một cảm giác nóng rát rất khó chịu. Nếu vệ sinh không đúng cách, rối loạn về da, tiểu đường không kiểm soát được cũng sẽ góp phần tạo nên căn bệnh này.

 9. Herpes

Herpes là một bệnh do virus Herpes Simplex gây ra, ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục và miệng. Herpes sẽ gây lở loét trên bao quy đầu hoặc phần cuối của “cậu nhỏ” . Nó dẫn đến việc đi tiểu đau đớn và quan hệ tình dục rất đau đớn, cảm giác ngứa ran hoặc rát.

10. Nhiễm nấm men 

Đã là đàn ông, nhất định cần phải biết 12 vấn đề liên quan đến “cậu nhỏ” - 4

Đây là một loại nhiễm nấm (Candida) thường xuất hiện dưới dạng phát ban đỏ và đôi khi là những mảng trắng sáng bóng trên “cậu nhỏ” gây ngứa và rát. Người đàn ông không cắt bao quy đầu được cho là có nguy cơ lây nhiễm nấm men cao hơn những người khác.

 11. Bệnh vẩy nến sinh dục

Đó là bệnh vẩy nến phát triển xung quanh khu vực sinh dục như âm hộ, dương vật, đùi trên, nếp gấp của da giữa đùi và háng. Nó xảy ra ở cả nam giới cắt bao quy đầu và không cắt bao quy đầu.

12. Anorgasmia

Anorgasmia còn được gọi là hội chứng Coughlan, đây là một loại rối loạn chức năng tình dục. Một người đàn ông với tình trạng này không thể đạt được cực khoái mặc dù kích thích đầy đủ, gây xuất tinh chậm. Các vấn đề về nội tiết, các vấn đề liên quan đến dây thần kinh hoặc tiểu đường có thể gây ra chứng anorgasmia.

Bài kiểm tra 60 giây, giúp phát hiện “cậu bé” có “chào cờ” tốt hay không
Bài kiểm tra 60 giây, giúp phát hiện “cậu bé” có “chào cờ” tốt hay không

Không phải cứ chào cờ được là đã hài lòng và “lâm trận” ngay. Muốn cải thiện được chất lượng cuộc yêu, bản...

Bấm xem >>