Đà Lạt khan hiếm phòng nghỉ những ngày đầu nghỉ lễ 30/4

Khoa Học 28/04/2019 - 15:24

Dịp nghỉ lễ dài ngày 30/4-1/5, lượt khách du lịch tới Đà Lạt tăng đột biến, do đó, khách sạn, nhà nghỉ khu vực này cũng rơi vào tình trạng khan hiếm phòng.

Đà Lạt luôn là điểm đến ưa chuộng của du khách trong những kỳ nghỉ dài ngày bởi khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, không khí trong lành và thời tiết dễ chịu. 

Lựa chọn cùng gia đình đến Đà Lạt khá gấp gáp khi đã cận kề ngày nghỉ lễ, chị Kim Oanh (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: "Vì bận rộn với công việc và cũng khá chủ quan, đến tối 27/4, tôi liên hệ đặt phòng thì hầu hết khách sạn, nhà nghỉ đã trong tình trạng cháy phòng. Nơi còn phòng lại không được vừa ý".

Theo đó, những điểm đến còn phòng lại có vị trí ở khá xa trung tâm thành phố nên chị Oanh vẫn còn lưỡng lự trong việc đưa ra quyết định.

Da Lat khan hiem phong nghi nhung ngay dau nghi le 30/4 hinh anh 1
Tìm chỗ nghỉ là điều không dễ dàng ở Đà Lạt trong các kỳ nghỉ dài ngày. Ảnh: Johnnys.trip18.

Trước thông tin đó, Zing.vn đã liên hệ với một số địa chỉ lưu trú uy tín ở Đà Lạt để tìm hiểu tình hình. Hầu hết khách sạn 5 sao nổi tiếng ở khu vực trung tâm thành phố hiện ở trong tình trạng "cháy" phòng. Một số nơi còn 1-2 phòng cao cấp.

Khi liên hệ với các khách sạn bình dân 2 sao uy tín ở trung tâm thành phố, phóng viên cũng nhận được câu trả lời tương tự. Các hometay được du khách ưa chuộng nhất ở Đà Lạt cũng đang rơi vào tình trạng không còn chỗ cho khoảng 2-3 ngày tới.

Chủ một homestay tiết lộ tình trạng cháy phòng luôn diễn ra vào những ngày nghỉ lớn trong năm. Do vậy, để đảm bảo chỗ lưu trú lý tưởng, giá đẹp, du khách nên đặt phòng trước đó một tháng. Nếu đến đây trong dịp này mà chưa đặt phòng, khả năng cao du khách sẽ rơi vào tình trạng không có chỗ ở.

Khi nhận lời giới thiệu của một số chủ homestay về địa điểm còn phòng khác, Zing.vn nhận thấy để có được phòng nghỉ ở Đà Lạt trong những ngày này, bạn sẽ phải lựa chọn một số điểm xa khu vực trung tâm thành phố hoặc chấp nhận chỗ ở vừa ý với vị trí tọa lạc nhưng chất lượng lại không phù hợp với giá cả.

Nguyễn Hiếu, người sống ở Đà Lạt lâu năm, cho biết: "Tùy vào tình hình "cháy" phòng, các nhà nghỉ, khách sạn ở Đà Lạt dịp này có thể tăng từ 20-40%. Thậm chí, lúc cao điểm, một số nơi ở trung tâm thành phố còn tặng từ 50-60%". Do đó, du khách cần cẩn trọng trước khi đặt phòng.

Trước đó, theo ghi nhận của Zing.vn, hiện tại, Đà Lạt đang rơi vào tình trạng quá tải với hàng nghìn du khách ghé đến trong dịp nghỉ lễ 5 ngày năm nay.

Những trò chơi 'rớt tim' phải thử khi tới Đà Lạt Tạm quên Đà Lạt (Lâm Đồng) với những con đường hoa thơ mộng, bạn hãy một lần thử thách chính mình qua các trò chơi mạo hiểm sau đây.