Đà Nẵng: Giải cứu du khách Anh tách đoàn dã ngoại, đi lạc suốt 2 ngày đến kiệt sức ở bán đảo Sơn Trà

16/09/2018 - 16:19 - Nguồn: kenh14.vn Yêu cầu xóa tin

Ngày 16/9, Công an phường Thọ Quang, quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Trạm Biên phòng CT 15 (quận Sơn Trà) để đưa một du khách người Anh vào đến đất liền an toàn sau khi đi lạc và bị mắc kẹt trên báo đảo Sơn Trà suốt 2 ngày.

Trước đó, sáng 13/9, nhóm du khách gồm 4 người, 2 người nữ (quốc tịch Mỹ), anh Mohamed. (SN 1988, quốc tịch Úc) và anh Sammy (SN 1998, quốc tịch Anh) cùng nhau đi bộ vào rừng thuộc bán đảo Sơn Trà (thuộc địa bàn phường Thọ Quang, quận Sơn Trà).

Đà Nẵng: Giải cứu du khách Anh tách đoàn dã ngoại đi lạc suốt 2 ngày đến kiệt sức ở bán đảo Sơn Trà - Ảnh 1.

Nam du khách Anh (phải) được giải cứu.

Trong lúc đi bộ xuống khu vực từ Cây Đa Ngàn Năm đến Mũi Nghê, nhóm du khách trên bất ngờ tách nhóm và bị lạc nhau.

Đến khoảng 20 giờ tối 14/9, hai du khách nữ mang quốc tịch Mỹ đã tìm được đường về và liền báo cho Công an phường Thọ Quang về việc hai người nam trong nhóm đã bị lạc đường và hiện vẫn chưa thể tìm thấy.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã triển khai lực lượng để tìm hai du khách đang bị lạc trong rừng Sơn Trà.

Đà Nẵng: Giải cứu du khách Anh tách đoàn dã ngoại đi lạc suốt 2 ngày đến kiệt sức ở bán đảo Sơn Trà - Ảnh 2.

Du khách đi lạc 2 ngày tại bán đảo Sơn Trà được phát hiện trong tình trạng kiệt sức.

Đến khoảng 8 giờ sáng 15/9, anh Mohamed. (quốc tịch Úc) đã tìm được đường về và thông báo cho lực lượng chức năng là bạn mình đang bị kiệt sức và đang nằm tại khu vực sát bờ biển thuộc khu vực Mũi Nghê.

Đến khoảng 15 giờ chiều 15/9, trạm Biên phòng CT 15 đã điều động một chiếc ca nô đến khu vực phát hiện du khách người Anh đang bị kiệt sức. Tại thời điểm được đưa lên ca nô để về đất liền, anh Sammy tỏ ra rất mệt mỏi và trên người chỉ mặc chiếc quần ngắn màu đen.