Đà Nẵng: Giữ gìn trật tự công cộng, thượng úy công an bị đánh trọng thương

03/10/2018 - 21:21 - Nguồn: congly.vn Yêu cầu xóa tin

Chiều ngày 3/10, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam hai đối tượng Trần Văn Thủy (24 tuổi, ngụ phường Mân Thái, quận Sơn Trà) và Trần Công Sơn (27 tuổi, ngụ phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) về tội chống người thi hành công vụ.

Đà Nẵng: Giữ gìn trật tự công cộng, thượng úy công an bị đánh trọng thương

Hai đối tượng Thủy (trái) và Sơn

Cụ thể, vào tối 24/9, Sơn, Thủy cùng hai người khác tổ chức ăn nhậu, mở loa kẹo kéo hát gây ồn ào mất trật tự tại đường Vương Thừa Vũ (phường Phước Mỹ). Vụ việc kéo dài đến 23h30 thì người dân gọi điện báo công an.

Nhận được tin báo, tổ công tác do thượng úy Trần Văn Chánh làm tổ trường cùng dân quân của phường Phước Mỹ (Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) đến xử lý. Khi thượng úy Chánh yêu cầu dẹp loa kẹo kéo thì nhóm này phản ứng thô tục, xúc phạm, thái độ thách thức: “Đố ông dám cởi đồ ra đánh tay đôi với tôi”.

Tiếp theo đó, Thủy sấn tới dùng tay vả vào mặt thượng úy Chánh. Thấy vậy, mọi người ngăn cản, đưa Thủy và Sơn đi về thì đối tượng vùng ra lao đến đấm vào mặt thượng úy Chánh thêm lần nữa khiến nạn nhân ngã xuống đất.

Cùng lúc, thấy đồng bọn đánh tổ công tác, Sơn cũng lao vào đánh một dân quân tên Phan Thanh Hưng (SN 1999), khiến anh này bể mắt kính và bị thương mắt trái. Sau khi gây án, cả nhóm lên xe bỏ đi.

Được biết, Thủy từng có tiền án về cướp tài sản và cố ý gây thương tích, vừa hoàn thành khóa cai nghiện được vài tháng. Còn Sơn có một tiền án 18 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.