Đà Nẵng: Xử lý nghiêm người điều khiển “xe điện ván trượt” tham gia giao thông

26/10/2018 - 15:28 - Nguồn: baodansinh.vn Yêu cầu xóa tin

Đà Nẵng: Xử lý nghiêm người điều khiển “xe điện ván trượt” tham gia giao thông - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Theo đó, Ban An toàn giao thông TP. Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, đơn vị này nhận được phản ánh về việc nhiều trẻ em, thanh thiếu niên và khách du lịch sử dụng “xe điện ván trượt scooter”, “xe điện cân bằng” hay những đồ chơi được gắn động cơ điện tương tự, lưu thông với tốc độ tối đa 20km/h trên các tuyến đường nội thị, gây mất an toàn giao thông. Trong khi đó, người điều khiển các loại xe điện này cũng không có thiết bị bảo trợ nên té ngã dễ gây chấn thương, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Ban An toàn giao thông thành phố cũng cho biết, hiện nay theo Luật Giao thông đường bộ, những xe điện kể trên không nằm trong danh mục phương tiện được phép tham gia giao thông. Vì vậy, Ban An toàn giao thông thành phố Đà Nẵng đề nghị Công an thành phố chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông – Công an thành phố và Công an các quận, huyện tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm đối với các trường hợp người điều khiển các “xe điện ván trượt” hoặc “xe điện cân bằng” tham gia giao thông trên các tuyến đường nội thành, gây ảnh hưởng đến mất an toàn giao thông cho người tham gia giao thông trên đường.

Đồng thời, đề nghị Ban An toàn giao thông các quận, huyện tuyên truyền đến các hộ kinh doanh, sử dụng “xe điện ván trượt” hoặc “xe điện cân bằng” trên địa bàn quản lý không sử dụng vào mục đích tham gia giao thông, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

BÙI MINH

Loading...