Đã rõ danh tính nạn nhân đầu tiên vụ máy bay Lion Air rơi xuống biển

Thế giới 02/11/2018 - 06:16

 Cảnh sát Indonesia đã xác định được danh tính nạn nhân đầu tiên trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc của Hãng hàng không Lion Air hôm 29-10 làm toàn bộ 189 người trên khoang thiệt mạng.

Đã rõ danh tính nạn nhân đầu tiên vụ máy bay Lion Air rơi xuống biển - ảnh 1

Lực lượng cứu hộ Indonesia gấp rút tìm kiếm thi thể các nạn nhân và xác máy bay

Danh tính nữ hành khách được xác định tên Jannatun Cintya Dewi, 24 tuổi, đến từ Sidoarjo, Đông Java, Indonesia, là một công chức của Bộ Năng lượng ở Jakarta.

Chuẩn tướng Hudi Suryanto, người phụ trách Hệ thống nhận dạng dấu vân tay tự động (INAFIS), cho biết các nhân viên điều tra xác định được danh tính của nạn nhân đầu tiên vào ngày thứ ba của cuộc tìm kiếm sau khi tìm thấy tay phải của cô.

Đội pháp y tiến hành kiểm tra dấu vân tay và xác định nó trùng khớp với dữ liệu từ hệ thống thẻ căn cước quốc gia của Indonesia. Các kết quả sau đó được kiểm tra chéo với các tài liệu và ảnh do gia đình nạn nhân cung cấp.

Hiện cảnh sát đã thu thập 152 mẫu ADN từ các gia đình để giúp xác định danh tính các nạn nhân.

Ngày 1-11, thợ lặn Indonesia cho biết đã xác định và trục vớt thành công hộp đen chiếc máy bay JT610 của Hãng hàng không Lion Air chở 189 hành khách đâm xuống biển.  

Theo cơ quan chức năng Indonesia, hộp đen tìm thấy được xác định là thiết bị lưu lại dữ liệu chuyến bay và sẽ được chuyển giao cho Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Indonesia. Theo người đứng đầu Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Indonesia, ông Soerjanto Tjahjono, kết quả điều tra sơ bộ sẽ được công bố trong vòng 1 tháng, trong khi các báo cáo cuối cùng sẽ được đưa ra sớm nhất sau 4-6 tháng tới.

Việc tìm thấy hộp đen mở ra hy vọng làm sáng tỏ nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc này. Hiện hộp đen ghi âm giọng nói trong buồng lái vẫn chưa được tìm thấy.