Đã tìm được đại diện Việt Nam tranh tài với các nước Đông Nam Á tại AWS Hackdays 2019

Công nghệ 08/04/2019 - 14:43

Đội Dal Youth với ứng dụng "Happy Smile"giúp nâng cao sức khỏe tinh thần cũng như ngăn ngừa bệnh tật đã chiến thắng tại vòng loại AWS Hackdays 2019 khu vực Việt Nam và giành suất tranh tài cùng các đối thủ trong khu vực Đông Nam Á. Amazon Web Services (AWS), một công ty con thuộc Amazon.com, vừa công bố Dal Youth là đội chiến thắng của vòng loại AWS Hackdays "Hack for Good" 2019 khu vực Việt Nam với ứng dụng sáng tạo Happy Smile. Đây là ứng dụng sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn ...

Đội Dal Youth với ứng dụng "Happy Smile"giúp nâng cao sức khỏe tinh thần cũng như ngăn ngừa bệnh tật đã chiến thắng tại vòng loại AWS Hackdays 2019 khu vực Việt Nam và giành suất tranh tài cùng các đối thủ trong khu vực Đông Nam Á.

Amazon Web Services (AWS), một công ty con thuộc Amazon.com, vừa công bố Dal Youth là đội chiến thắng của vòng loại AWS Hackdays "Hack for Good" 2019 khu vực Việt Nam với ứng dụng sáng tạo Happy Smile.

Đã tìm được đại diện Việt Nam tranh tài với các nước Đông Nam Á tại AWS Hackdays 2019 - ảnh 1

Đây là ứng dụng sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt của AWS để khuyến khích người dùng mỉm cười và luôn cảm thấy yêu đời trong cuộc sống. Đội Dal Youth sẽ được đài thọ một chuyến đi hoàn toàn miễn phí tới Singapore để đại diện Việt Nam tranh tài trong vòng chung kết AWS Hackdays 2019 khu vực Đông Nam Á, sẽ diễn ra tại sự kiện AWS Summit Singapore 2019 vào ngày 10/4 tới.

AWS Hackdays là sự kiện hackathon và giáo dục thường niên được tổ chức tại 6 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. Năm nay, các nhà phát triển ứng dụng trong khu vực được khuyến khích trình diễn những giải pháp và kỹ năng sáng tạo của họ về trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (ML), Internet vạn vật (IoT), phân tích dữ liệu hay các Ứng dụng hiện đại trong các lĩnh vực chính gồm HealthTech (công nghệ trong y tế), AgriTech (công nghệ cho nông nghiệp), Smart City (thành phố thông minh), và FinTech (công nghệ trong ngành tài chính).

Đã tìm được đại diện Việt Nam tranh tài với các nước Đông Nam Á tại AWS Hackdays 2019 - ảnh 2

Sự kiện Hackdays tại Việt Nam năm nay đã chứng kiến có hơn 30 đội với hơn 120 thành viên tham gia nộp bài dự thi trực tuyến, với các ý tưởng sử dụng các dịch vụ AWS bao gồm Amazon SageMaker, Amazon Polly, Amazon Lex, cùng các dịch vụ IoT của AWS khác. Những giải pháp này đã được đánh giá kỹ lưỡng bởi một ban giám khảo uy tín về các tiêu chí sáng tạo, tác động kinh doanh, triển khai và kinh nghiệm người dùng. 5 đội đã được lựa chọn để thuyết trình và trình diễn về giải pháp của họ, và Dal Youth là đội đã giành chiến thắng cuối cùng.

Tại vòng chung kết AWS Hackdays 2019 Đông Nam Á tại Singapore, Dal Youth sẽ tranh tài cùng những đội chiến thắng khác đại diện cho các quốc gia trong khu vực  để giành giải thưởng lớn – một chuyến đi được đài thọ toàn bộ (bao gồm vé máy bay, chỗ ở) để tham dự sự kiện đám mây toàn cầu– AWS re:Invent 2019 tại Las Vegas, Mỹ sẽ diễn ra từ ngày 2-6/12/2019.

Thành Đạt