Đã tìm ra bộ phim kinh dị sốc nhất mọi thời đại: Bị cấm ở 46 quốc gia!

03/10/2018 - 22:55 - Nguồn: kenh14.vn Yêu cầu xóa tin

Được coi là một trong những bộ phim gây sốc nhất mà màn ảnh từng nghĩ ra, Faces of Death (Khuôn Mặt Thần Chết) là hành trình dẫn dắt người xem qua những cái chết đẫm máu, điên rồ nhất. Nếu bạn chưa nghe thấy cái tên này bao giờ thì cũng không sao, bởi bộ phim này bị cấm trên 1/3 thế giới vì phần hình ảnh quá khủng khiếp.

Đã tìm ra bộ phim kinh dị sốc nhất mọi thời đại: Bị cấm ở 46 quốc gia! - Ảnh 2.

Khách du lịch bị gấu tấn công

Đã tìm ra bộ phim kinh dị sốc nhất mọi thời đại: Bị cấm ở 46 quốc gia! - Ảnh 3.

Được đạo diễn bởi Conan LeCilaire và do Alan Black chấp bút kịch bản, Faces of Death giống như phiên bản kinh dị của phim kinh dị Final Destination vậy. Thứ điên khùng gì bạn nghĩ ra trong đầu thì hẳn sẽ tìm thấy trong Faces of Death với một cấp độ mới. Điều khiến nó trẻ nên kinh khủng hơn là việc nhiều chi tiết trong phim "thật" tới mức sau này nhân viên hiệu ứng Allan A. Apone đã thừa nhận chỉ có 40% chi tiết trong phim là giả tức là hơn nửa những gì bạn thấy trong đó là "hàng thật", từ cục máu đông cho tới... não người. Vì mức độ bạo lực và gây sốc mà Faces of Death bị cấm tại 46 quốc gia treent oàn thế giới.

Đã tìm ra bộ phim kinh dị sốc nhất mọi thời đại: Bị cấm ở 46 quốc gia! - Ảnh 4.

Mùa hè năm 1985, hai học sinh California là Diane Feese và Sherry Forget ngồi bất an vì thầy giáo mãi không cho về dù đã hết tiết. Thay vào đó, ông thầy bật cho hai đứa nhóc một cuốn băng gây sốc với hàng loạt hình ảnh như mổ người, một nhà hàng phục vụ não khỉ, tai nạn máy bay thảm khốc, một cảnh làm tình tập thể trong... máu người... Một trong số những đứa học trò hoảng sợ và định tháo chạy thì bị thầy giáo giữ chặt lại trên ghế. Thầy giáo đang cho chúng xem Faces of Death - thứ "trái cấm" mà màn ảnh ghê sợ cả 40 năm sau này.

Faces of Death vào thời điểm ra mắt đã gây ra rúng động trong cộng đồng khi người ta không hiểu làm thế nào có thể làm ra một bộ phim "bẩn thỉu" và đáng sợ như thế. Thậm chí so với các đối thủ như màn tra tấn muốn ói trong Salò, or 120 Days of Sodom hay bộ phim về ái tử thi Nekromantik thì độ gây sốc và phản cảm của Faces of Death còn kinh khủng hơn.

Đã tìm ra bộ phim kinh dị sốc nhất mọi thời đại: Bị cấm ở 46 quốc gia! - Ảnh 5.

Cảnh phim ăn não khỉ dù là giả nhưng cũng thập phần đáng sợ.

40 thập niên trôi qua, bộ phim kinh dị này vẫn khiến nhiều người ám ảnh. Một người dùng Youtube chia sẻ dưới trailer của phim rằng anh ta cảm thấy "bẩn thỉu" và gặp ác mộng suốt một thời gian dài sau đó. Người khác thì thừa nhận bộ phim khiến mình bị ám ảnh hàng tuần liền.

Năm 1986, một học sinh tên là Rod Matthews đã bị bắt vì đánh bạn đến chết. Khi được hỏi về lý do gây ra tội ác, Matthews chỉ ra bộ phim Faces of Death với chút tự hào. Thế nhưng khi được hỏi, đạo diễn Conan LeCilaire (lúc này đã phải mang theo một khẩu súng bên mình) tuyên bố: "Tôi không nghĩ đây là lỗi của tôi. Những kẻ ác độc rồi sẽ thú tội theo cách này hay cách kia mà thôi." Khi được hỏi về lý do thực hiện Faces of Death, Conan điềm nhiên thừa nhận bộ phim chỉ được làm với mục đích gây sốc. Hiển nhiên ông ta đã thực sự thành công với tác phẩm "để đời" này.

Đã tìm ra bộ phim kinh dị sốc nhất mọi thời đại: Bị cấm ở 46 quốc gia! - Ảnh 6.

Poster phim

Hiện tại bạn có thể lên Youtube để xem toàn bộ Faces of Death, thế nhưng phải cảnh báo trước là bộ phim không hề "dễ tiêu" đối với nhiều người đâu!