DABLO – King Of Rap: ‘Anh LK là nguồn cảm hứng giúp tôi vượt qua giai đoạn tối tăm nhất cuộc đời’

Giải trí 07/08/2020 - 01:43

DABLO - Nguyễn Anh Dũng và hành trình theo Rap hơn 10 năm nhưng chưa đạt được khát vọng. Đến với King Of Rap, anh chàng tin tưởng sẽ tìm được vị trí trong lòng khán giả.

Phần thi của thí sinh Nguyễn Anh Dũng với Rap’s name DABLO đã khiến 4 vị huấn luyện viên phấn khích và dành nhiều lời khen ngợi. Anh chàng sở hữu ngoại hình sáng, kĩ năng tốt, dày dặn kinh nghiệm vì có hơn 10 năm theo Rap. Vì vậy, Anh Dũng được hầu hết các thí sinh còn lại đánh giá cao và “dè chừng” trên hành trình chạm đến danh hiệu King Of Rap 2020.

DABLO – King Of Rap: ‘Anh LK là nguồn cảm hứng giúp tôi vượt qua giai đoạn tối tăm nhất cuộc đời’ - ảnh 1
Nguyễn Anh Dũng – Rap’s name: DABLO

- Chào Dablo, bạn cảm nhận thế nào về phần dự thi của mình?

- Mình thật sự chưa hài lòng vì mình chỉ làm tốt ở nửa bài còn lại. Ban đầu mình không nghe được âm thanh nên bị off-beat khiến mình trở nên mất bình tĩnh. Thế nhưng sau đó mình dừng lại, trấn tĩnh bản thân và cảm thấy thoải mái hơn. Mặc dù có một chút thất vọng nhưng mình vẫn tiếp tục cố gắng ở những vòng thi sau.

- Các vị huấn luyện đánh giá như thế nào về phần dự thi của bạn?

- Anh LK rất thích phần dự thi của mình. Anh nhận xét phần thi của mình rõ ràng từ flow cho đến lyric tuy nhiên phát âm chưa tròn vành rõ chữ. Ở vòng thi sau, mình chắc chắn sẽ đọc rõ lời hơn.

DABLO – King Of Rap: ‘Anh LK là nguồn cảm hứng giúp tôi vượt qua giai đoạn tối tăm nhất cuộc đời’ - ảnh 2

- Bạn đã chuẩn bị cho tiết mục dự thi hôm nay trong bao lâu?

- Phần lyric mình đã viết cách đây một năm. Sau khi nhận được thông báo đậu vào vòng ghi hình, mình đã hoàn thiện ca từ hơn và tập luyện rất nhiều nên khi nhận được sợi dây chuyền của King Of Rap mình rất phấn khích. Đây như là một sự công nhận cho bao nhiêu năm mình cố gắng với Rap và là động lực, niềm tin để mình tiếp tục theo đuổi hành trình này.

- Bạn thường sáng tác về những chủ đề nào?

- Chủ đề mình sáng tác thường là những trải nghiệm hay từ vấp ngã của bản thân. Mình viết ra với mục đích là chia sẻ với mọi người và tìm kiếm những người bạn đồng cảm với câu chuyện của mình.

Bên cạnh đó, mình cũng thể viết nhiều thể loại nhạc nhưng thường phụ thuộc vào cảm xúc tại thời điểm đó. Chẳng hạn như đến với một cuộc thi bùng cháy như King Of Rap, mình phải thể hiện một tinh thần thật quyết liệt.

DABLO – King Of Rap: ‘Anh LK là nguồn cảm hứng giúp tôi vượt qua giai đoạn tối tăm nhất cuộc đời’ - ảnh 3

- Vậy nếu như thử thách trong cuộc thi đặt ra một chủ đề nằm ngoài sở trường hay cảm xúc của bạn, phải chăng bạn sẽ từ bỏ?

- Tất nhiên là không. Mình phải cố gắng thôi. Bằng mọi cách mình phải điều tiết cảm xúc để khai được những khía cạnh khác nhau trong người và tiếp cận một cách tốt nhất với chủ đề mà chương trình đặt ra. Nói cách khác, âm nhạc của mình đều xuất phát từ chính nội tâm và cảm xúc thật của bản thân.

- King Of Rap có phải là cuộc thi đầu tiên bạn tham gia hay không?

- Đây là cuộc thi đầu tiên mình tham gia nên cũng rất bỡ ngỡ và hoang mang vì không biết mọi thứ xảy ra như thế nào. Mình hay tưởng tượng về mọi thứ diễn ra tại chương trình nên cũng có nhiều áp lực. Nhưng để trấn an bản thân, mình nghĩ đây là một buổi đi diễn.

DABLO – King Of Rap: ‘Anh LK là nguồn cảm hứng giúp tôi vượt qua giai đoạn tối tăm nhất cuộc đời’ - ảnh 4

- Mục tiêu bạn đặt ra tại cuộc thi là gì?

- Ngoài để thỏa mãn đam mê, mình mong muốn vươn xa hơn, tìm một vị trí trong thị trường âm nhạc hiện nay vì mình là người có khát vọng rất lớn và đã theo Rap được hơn 10 năm rồi. Mình tin tưởng Rap sẽ giúp mình thành công.

- Trong quá trình theo đuổi nhạc Rap hơn 10 năm, có giai đoạn nào là khó khăn nhất đối với bạn không?

- Có một thời gian mình bị viêm xoang dẫn đến không thể Rap được nữa. Lúc đó mình thật sự muốn bỏ cuộc nhưng đam mê chính là nguồn năng lượng giúp mình phấn chấn trở lại, cố gắng điều trị qua từng ngày. Mình đã nỗ lực rất nhiều để có thể trở lại với Rap và tham gia cuộc thi này.

DABLO – King Of Rap: ‘Anh LK là nguồn cảm hứng giúp tôi vượt qua giai đoạn tối tăm nhất cuộc đời’ - ảnh 5

- Trong giai đoạn khó khăn đó, ngoài đam mê thì có một nhân vật nào đã truyền cảm hứng và giúp bạn lấy lại tinh thần không?

- Anh LK chính là nguồn cảm hứng của mình. Anh là người chơi Rap đã hơn 20 năm nay và khó khăn gặp phải chắc chắn rất nhiều nhưng anh chưa hề dừng lại thì tại sao mình lại từ bỏ. Mình học hỏi từ anh cũng như các bậc tiền bối khác rất nhiều.

DABLO – King Of Rap: ‘Anh LK là nguồn cảm hứng giúp tôi vượt qua giai đoạn tối tăm nhất cuộc đời’ - ảnh 6

- Theo Rap được 10 năm nhưng bạn vẫn là một gương mặt khá mới. Bạn có nghĩ chính vì Rap chưa thật sự phổ biến ở Việt Nam nên cơ hội dành cho bạn cũng như các Rapper khác chưa nhiều?

- Một phần là do nhạc Rap còn đang mới mẻ ở Việt Nam và các cuộc thi lớn dành cho Rap rất ít. Có thể nói King Of Rap là chương trình chính thống đầu tiên dành cho Rap và được phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia. Mình tin rằng sau chương trình, khán giả sẽ hiểu rõ hơn về Rap và mở rộng cơ hội cho các bạn rapper.

DABLO – King Of Rap: ‘Anh LK là nguồn cảm hứng giúp tôi vượt qua giai đoạn tối tăm nhất cuộc đời’ - ảnh 7

- Nhiều ý kiến cho rằng Rap chưa phổ biến vì quá gai góc và các Rapper thường đả kích nhau bằng ngôn từ rất “đời”. Bạn nghĩ sao về điều này?

- Mình nghĩ, khi mới vào Rap, các bạn Rapper thường chơi freestyle nên hay sáng tác đả kích lẫn nhau nhưng đây chỉ là một nét văn hóa của Rap mà thôi. Ngoài ra, nhạc Rap còn nhiều khía cạnh khác như: Rap Love, Rap Life… và có rất nhiều Rapper truyền tải thông điệp ý nghĩa qua các câu Rap của mình.

- Theo bạn, vì đâu mà các Rapper thường có những sáng tác đá xéo hay đả kích nhau?

- Có hai lý do. Một là “beef” nhau do ghét nhau thật và hai là vì muốn giao lưu thôi.

DABLO – King Of Rap: ‘Anh LK là nguồn cảm hứng giúp tôi vượt qua giai đoạn tối tăm nhất cuộc đời’ - ảnh 8

- Với phong cách âm nhạc đang theo đuổi, bạn cảm thấy mình phù hợp với huấn luyện viên nào?

- Mình rất thần tượng anh LK và anh BigDaddy. Mình mong một trong 2 anh sẽ chọn mình về đội ở các vòng thi sau.

DABLO – King Of Rap: ‘Anh LK là nguồn cảm hứng giúp tôi vượt qua giai đoạn tối tăm nhất cuộc đời’ - ảnh 9

DABLO – King Of Rap: ‘Anh LK là nguồn cảm hứng giúp tôi vượt qua giai đoạn tối tăm nhất cuộc đời’ - ảnh 10

- Ở vòng thi tiếp theo bạn dự định sẽ thể hiện như thế nào?

- Mình vẫn là mình với phong cách đó nhưng sẽ nhẹ nhàng hơn, tình cảm hơn ở những vòng thi sau.

- Đã theo Rap hơn 10 năm và cũng được xem là dày dặn kinh nghiệm, bạn hãy nhắn nhủ đôi lời đến với các Rapper trẻ hiện nay?

- Các bạn cần tin tưởng vào những gì mình làm. Hãy cứ lựa chọn, dù đúng hay sai, chỉ cần bạn cố gắng với nó thì nhất định sẽ có một ngày bạn sẽ được công nhận.

DABLO – King Of Rap: ‘Anh LK là nguồn cảm hứng giúp tôi vượt qua giai đoạn tối tăm nhất cuộc đời’ - ảnh 11

- Cảm ơn Dablo vì những chia sẻ.

Đừng quên đón xem Tập 2 King Of Rap mùa đầu tiên được phát sóng vào lúc 21h15 Thứ 7 ngày 08/8/2020 trên kênh VTV3 và cập nhật nhiều tin tức hấp dẫn nhất tại SAOstar.

Chia sẻ