Đặc biệt coi trọng Bronco, Ford mở chuỗi cửa hàng riêng cho cả series

Xe 13/04/2021 - 11:20

Ford Bronco, Ford Bronco Sport hay những cái tên mới bổ sung vào đội hình Bronco trong tương lai sẽ có một chuỗi cửa hàng riêng với trải nghiệm khác biệt so với đại lý Ford thông thường.

Ngoài F-150 đã là đỉnh cao doanh số của mình trong nhiều thập kỷ qua, Ford còn một dòng tên quan trọng không kém dù mới chỉ trở lại chưa đầy một năm: Ford Bronco. Đây được coi là chìa khóa để thương hiệu Mỹ thống trị làng SUV cỡ trung Bắc Mỹ trong tương lai khi đánh trúng tâm lý chọn xe của người Mỹ: thiết kế mạnh mẽ, khả năng off-road tốt và dễ tùy biến.

Đặc biệt coi trọng Bronco, Ford mở chuỗi cửa hàng riêng cho cả series - ảnh 1

Theo Automotive News, Ford Bronco hot tới mức chính hệ thống đại lý của Ford tại Bắc Mỹ đang tìm cách tận dụng triệt để dòng tên này sao cho hiệu quả nhất có thể. Phương thức được họ đề xuất tới ban lãnh đạo Ford là một showroom riêng dành cho Bronco/Bronco Sport hiện tại và mọi dòng tên có liên quan tới Bronco trong tương lai.

Đặc biệt coi trọng Bronco, Ford mở chuỗi cửa hàng riêng cho cả series - ảnh 2

Dễ hiểu vì sao các đại lý Ford coi trọng chiếc SUV cỡ trung tới vậy. Phiên bản đặc biệt Edition 1 của xe có giá không thấp nhưng bán sạch chỉ trong vài giờ, bản thường cũng kín lịch sản xuất trong nhiều tháng tới dù chiếc SUV phải tháng 6 này mới đi vào lắp ráp. Tỉ lệ khách quan tâm chuyển hóa sang mua xe xấp xỉ 65% mà Ford Bronco đạt được cũng thật sự ấn tượng.

Đặc biệt coi trọng Bronco, Ford mở chuỗi cửa hàng riêng cho cả series - ảnh 3

Bronco Sport, dù chưa thật sự hoàn hảo, cũng đang đón nhận những phản hồi tích cực từ phía người dùng và quan trọng hơn, mẫu xe này phù hợp với phần đông thị hiếu trong khu vực thay vì hơi kén người dùng như Bronco gốc.

Đặc biệt coi trọng Bronco, Ford mở chuỗi cửa hàng riêng cho cả series - ảnh 4

Trước yêu cầu của đại lý, Ford đã gửi trả bản thiết kế phía trên cho họ tham khảo, đồng thời khẳng định sẽ hỗ trợ thêm cho đại lý nào có cửa hàng Ford Bronco riêng bằng cách ưu tiên phân bố cho họ lượng xe thuộc gia đình Bronco nhiều hơn. Hãng dự kiến sẽ có khoảng 100 cửa hàng Ford Bronco độc lập trong tương lai gần sử dụng logo "ngựa cúi" riêng của đội hình này.

Đặc biệt coi trọng Bronco, Ford mở chuỗi cửa hàng riêng cho cả series - ảnh 5
Đặc biệt coi trọng Bronco, Ford mở chuỗi cửa hàng riêng cho cả series - ảnh 6
Đặc biệt coi trọng Bronco, Ford mở chuỗi cửa hàng riêng cho cả series - ảnh 7

Tham khảo: Motor1

Đặc biệt coi trọng Bronco, Ford mở chuỗi cửa hàng riêng cho cả series - ảnh 8