Đặc nhiệm bắt kẻ cướp giật 'lọt vào ống kính' ngày Tết ở Sài Gòn

Pháp Luật 19/02/2019 - 07:35

Sau khi giật giỏ xách, tên cướp vô tình bị người nhà nạn nhân chụp hình lại. Kẻ gây án bỏ trốn về quê ăn Tết xong vừa quay lại Sài Gòn thì bị trinh sát đặc nhiệm bắt.

Ngày 18/12, Đội hình sự đặc nhiệm (Đội 3), Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết vừa phối hợp cùng các trinh sát hình sự đặc nhiệm Công an quận 1 bắt được Thạch Thanh Tuyền (24 tuổi, quê Trà Vinh) để điều tra về hành vi Cướp giật tài sản.

Đây là kẻ ra tay cướp giật chiếc túi xách của chị Lê Lâm Bảo Trân (40 tuổi, Việt kiều Singapore) vào chiều 3/2 (tức 29 Tết) khi đang đứng chụp ảnh cùng người thân tại đường Cao Bá Quát (phường Bến Nghé, quận 1).

Đặc nhiệm bắt kẻ cướp giật 'lọt vào ống kính' ngày Tết ở Sài Gòn - ảnh 1
Thạch Thanh Tuyền bị đặc nhiệm bắt nóng khi vừa quay lại Sài Gòn.

Theo đó, vào thời điểm trên chị Trân đang đứng chụp ảnh cùng người thân thì bị 2 người (chưa rõ lai lịch) đi trên xe gắn máy áp sát cướp giật 1 chiếc túi xách trị giá khoảng 2.000USD, bên trong chứa nhiều tài sản tổng trị giá tài sản khoảng 100 triệu đồng, rồi tẩu thoát.

Khi vụ cướp xảy ra, chị Lê Lâm Bảo Trâm (45 tuổi, ngụ quận 1) là em gái của chị Trân đi cùng chứng kiến và chụp được hình ảnh của đối tượng khi hắn trực tiếp cướp giật tài sản để cung cấp cho công an truy bắt nghi phạm.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ cướp giật, Công an quận 1 cùng các đơn vị nghiệp vụ của công an TP.HCM đã trích xuất hình ảnh camera an ninh xung quanh khu vực, cử nhiều trinh sát truy bắt thủ phạm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã khoanh vùng được kẻ gây án, nhưng anh ta đã lẩn trốn mất tăm.

Đặc nhiệm bắt kẻ cướp giật 'lọt vào ống kính' ngày Tết ở Sài Gòn - ảnh 2
Hình ảnh Tuyền khi gây án bị người nhà nạn nhân chụp lại.

Chiều 18/2, khi anh này vừa quay lên Sài Gòn thuê phòng khách sạn tại khu Trung Sơn ở cùng bạn gái thì bị các trinh sát đặc nhiệm theo dõi từ trước, ập vào bắt nóng. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Tuyền đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết từng có 2 tiền án về tội Cướp giật tài sản.

Cơ quan công an đang lấy lời khai, mở rộng điều tra truy bắt thêm kẻ cầm lái khi gây án.