Đặc phái viên của Tòa thánh tại VN chào xã giao Lãnh đạo Bộ Ngoại giao

10/09/2018 - 20:40 - Nguồn: vov.vn Yêu cầu xóa tin

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam là tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của mọi người cũng như quyền bình đẳng giữa các tôn giáo; ghi nhận các đóng góp tích cực của đồng bào công giáo Việt Nam trong đời sống kinh tế - xã hội đất nước trước đây và hiện nay.

dac phai vien cua toa thanh tai vn chao xa giao lanh dao bo ngoai giao hinh 1
Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Tổng giám mục Marek Zalewski, Sứ thần Tòa thánh Vatican tại Singapore kiêm Đặc phái viên không thường trú của Tòa thánh tại Việt Nam đến chào xã giao.

Nhấn mạnh những tiến triển đáng khích lệ gần đây trong quan hệ với Tòa thánh, Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn bày tỏ mong muốn Đặc phái viên không thường trú của Tòa thánh tại Việt Nam hướng dẫn Giáo hội Công giáo Việt Nam thực hiện tốt các răn dạy của Giáo hoàng theo tinh thần sống Phúc âm trong lòng dân tộc, giáo dân tốt là công dân tốt, sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật và đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Tổng giám mục Marek Zalewski bày tỏ vui mừng và cảm ơn các cơ quan chức năng Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho chuyến mục vụ đầu tiên tại Việt Nam; ghi nhận đời sống Công giáo sôi động tại Việt Nam là minh chứng rõ nét cho chính sách tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Việt Nam. Tổng giám mục nhấn mạnh, Tòa thánh và cá nhân ông sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hai bên, góp phần giúp cộng đồng Công giáo Việt Nam sống tốt đời đẹp đạo, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước hiện nay.

Trong chuyến thăm mục vụ Việt Nam lần này, Tổng giám mục Marek Zalewski cũng đến chào xã giao Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ, dự thánh lễ và gặp các giám mục tại Nhà thờ lớn Hà Nội cũng như gặp các đại chủng sinh tại Hà Nội./.

Theo Thứ trưởng, Hội nghị Cấp cao ACMECS lần thứ 8 và CLMV lần thứ 9 diễn ra tại Bangkok, Thái Lan ngày 16/6 đã thành công tốt đẹp.

Theo Bộ Ngoại Giao