Đặc xá tha tù trước thời hạn cho 15.446 phạm nhân

Xã hội 29/08/2013 - 10:13

Sáng 29.8, Văn phòng Chủ tịch nước đã công bố Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá đợt 2.9 năm 2013. Theo đó Chủ tịch nước quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn 15.446 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù; đặc xá cho 72 người đang hoãn chấp hành  án phạt tù, 5 người đang được tạm đình chỉ chấp...

Sáng 29.8, Văn phòng Chủ tịch nước đã công bố Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá đợt 2.9 năm 2013. Theo đó Chủ tịch nước quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn 15.446 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù; đặc xá cho 72 người đang hoãn chấp hành  án phạt tù, 5 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù.

Tại cuộc họp báo, ông Giang Sơn, Phó chủ nhiệm thường trực Văn phòng Chủ tịch nước khẳng định: “Xuất phát từ bản chất nhân đạo của Đảng và Nhà nước Việt Nam, trong những năm qua nhà nước Việt Nam đã tiến hành nhiều đợt đặc xá tha thù cho những phạm nhân có quá trình học tập, lao động, cải tạo tốt, trở về với cộng đồng và những phạm nhân đang được hoãn, tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù có điều kiện theo quy định của pháp luật”.

Theo Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an thì ngay sau khi Chủ tịch nước công bố quyết định Đặc xá, toàn bộ hệ thống trại giam trong cả nước bắt đầu tiến hành thực hiện quyết định này.