Đại bàng và chó rừng cùng truy bắt linh dương

Khoa Học 05/08/2020 - 07:39

Nam Phi Dù lọt vào tầm ngắm của những kẻ săn mồi đáng gờm, linh dương vẫn nhanh nhẹn trốn thoát.

Đại bàng và chó rừng cùng truy bắt linh dương - ảnh 1
 
 
Đại bàng và chó rừng cùng truy bắt linh dương

Hướng dẫn viên Shaun Etsebeth ghi hình chuyến săn mồi kịch tính ven một con đường nhỏ trong công viên quốc gia Kruger, Latest Sightings hôm nay đưa tin. "Chúng tôi đang lái xe thì phát hiện một con đại bàng nâu đậu trên cây. Khi dừng xe lại một chút, chúng tôi thấy nó đột nhiên lao ra và bắt đầu đuổi theo một con linh dương Steenbok trên đồng cỏ", anh kể lại.

Etsebeth ngạc nhiên khi thấy đại bàng săn con mồi lớn như vậy. "Tôi thật may mắn khi vì ghi lại được khoảnh khắc này. Chuyến săn diễn ra rất nhanh", anh chia sẻ. Một lát sau, Etsebeth phát hiện có sự chuyển động ở hướng khác. Đó là hai con chó rừng lưng đen đột ngột xuất hiện và cùng tham gia rượt đuổi linh dương.

"Cuộc truy đuổi diễn ra khá chóng vánh và không bên nào bắt mồi thành công. Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến cảnh tượng như vậy. Linh dương vượt qua những kẻ săn mồi và giữ được mạng sống", anh kể lại.

"Đại bàng nâu là loài ăn xác thối nhưng cũng có thể săn động vật có vú nặng đến 4 kg, bao gồm lợn bướu và linh dương. Tuy nhiên, linh dương Steenbok đực nặng đến 11 kg. Tôi cho rằng trong tình huống này, đại bàng chỉ muốn thử chớp cơ hội. Có thể bầy chó rừng mới là những kẻ đi săn trước", chuyên gia nghiên cứu chim Aldo Berruti nhận định.

Thu Thảo (Theo Latest Sightings)