ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH QUẢNG TRỊ TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI CÁC ĐỊA PHƯƠNG

Nhà đất 27/09/2020 - 10:14

Ngày 25/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị do ông Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 10 tại phường 2, thành phố Đông Hà và cử tri xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị.

ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH QUẢNG TRỊ TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI CÁC ĐỊA PHƯƠNG - ảnh 1

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại phường 2, TP Đông Hà

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri phường 2, thành phố Đông Hà bày tỏ niềm phấn khởi khi thấy kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV sắp tới bàn bạc, thảo luận và quyết định nhiều nội dung liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội của đất nước và nhiều vấn đề mà nhân dân cả nước quan tâm, đồng thời tham gia nhiều ý kiến liên quan đến nhiều lĩnh vực. Đa số đều khẳng định, trong những năm qua, tỉnh và thành phố đã dành nhiều nguồn lực, đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị. Tuy nhiên, hiện nay nhiều khu vực dân cư đường giao thông vẫn chưa được bê tông hóa, đèn chiếu sáng vẫn chưa có; đề án phát triển nông nghiệp đô thị bước đầu đạt được một số kết quả nhưng giá trị gia tăng chưa cao. Các cử tri mong muốn thành phố tiếp tục hỗ trợ kinh phí xây dựng mô hình và tăng cường tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, nhất là ứng dụng công nghệ cao ttong sản xuất, chăn nuôi. Ngoài ra, một số ý kiến cho rằng sau 2 đợt dịch Covid -19 xảy ra, trên địa bàn phường có nhiều hộ bị ảnh hưởng, đề nghị các cấp, các ngành kịp thời triển khai chính sách hỗ trợ cho bà con yên tâm, ổn định cuộc sống. Hiện nay, đội ngũ cán bộ không chuyên trách ở cơ sở đảm nhận nhiều công việc nhưng mức phụ cấp còn thấp, rất mong Quốc hội xem xét. Một số hồ sơ người có công còn tồn đọng mong các cấp, các ngành sớm xử lý.

ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH QUẢNG TRỊ TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI CÁC ĐỊA PHƯƠNG - ảnh 2

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị kiến nghị đến Bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo chính quyền tỉnh, thị xã cần sớm có kế hoạch chuyển đổi một số diện tích rừng phòng hộ sang rừng sản xuất, tạo điều kiện cho bà con nhân dân có đất sản xuất. Hiện nay có một số hợp tác xã trên địa bàn hoạt động không hiệu quả, cử tri mong muốn chính quyền các cấp có biện pháp xử lý; kiến nghị Trung ương, tỉnh sớm đầu tư nguồn kinh phí xây dựng hệ thống nước sạch cho bà con, nhất là vào mùa khô hạn, tình trạng khan hiếm nước sạch diễn ra thường xuyên, gây khó khăn cho cuộc sống của người dân; nhanh chóng hoàn thành khu tái định cư Bằng - Cây trâm (Khu tái định cư Hải Lệ), đưa người dân vào sinh sống đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão.

Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng tiếp thu ý kiến của cử tri, đồng thời đề nghị các địa phương cần chủ động làm việc với tỉnh và các ngành, giải quyết kịp thời một số vấn đề mà cử tri kiến nghị. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tăng cường công tác giám sát cũng như sẽ tổng hợp những đề xuất của cử tri trong toàn tỉnh, nghiên cứu và phản ảnh kịp thời tại kỳ họp thứ 10 sắp tới và tại các diễn đàn của Quốc hội./.