Đại chiến Liverpool - MU: Cựu trọng tài nói gì về nghi án MU được ưu ái 11m?

Thể thao 15/01/2021 - 00:04

Chủ đề trọng tài là một trong những điểm nóng trước thềm trận Liverpool - MU.

Đại chiến Liverpool - MU: Cựu trọng tài nói gì về nghi án MU được ưu ái 11m? - ảnh 1

Liverpool sẽ đón tiếp MU trên sân nhà Anfield vào đêm Chủ nhật tuần này trong một trận thư hùng có ý nghĩa quan trọng ở cuộc đua vô địch Premier League. Liverpool đã dẫn đầu trong phần lớn thời gian của nửa đầu mùa giải nhưng phong độ sa sút gần đây khiến họ bị MU vượt lên và nhiều hơn 3 điểm.

HLV Klopp đã có những bình luận tỏ ra bất bình về công tác trọng tài ở Premier League

Trước khi trận đấu diễn ra, HLV Jurgen Klopp của Liverpool đã đôi lần tỏ ra không bằng lòng về công tác trọng tài của Premier League, và sau trận thua Southampton HLV người Đức đã giận dữ nói rằng MU luôn được hưởng lợi về penalty hơn đội của ông trong suốt thời gian ông làm việc ở Merseyside. Thông tin của Klopp là đúng như đã khiến HLV Ole Gunnar Solskjaer của MU phải lên tiếng đáp lại.

Giờ đây cuộc tranh luận về công tác trọng tài đã trở thành một trong những chủ đề trước trận derby, và cựu trọng tài Mark Clattenburg mới đây đã lên tiếng cho rằng HLV Klopp đang có những cư xử thị uy trọng tài không khác gì Sir Alex Ferguson của MU trước kia. Clattenburg làm việc cho Premier League từ 2004 đến 2017.

“Jurgen Klopp nên lo lắng vì những bình luận của ông ấy tuần trước về MU và các quả penalty chính là hành xử của Sir Alex Ferguson. Đó là một trò tâm lý chiến, tìm cách ảnh hưởng tới các quyết định của trọng tài Paul Tierney trước một trận đấu lớn”, Clattenburg viết trên tờ Daily Mail.

Đại chiến Liverpool - MU: Cựu trọng tài nói gì về nghi án MU được ưu ái 11m? - ảnh 2

Pogba trước Aston Villa là một trong những pha bóng Clattenburg đánh giá là cố ý ngã kiếm 11m

“Klopp nói đúng, MU trong 2 năm qua đã được hưởng nhiều quả penalty hơn Liverpool. Ông ta là một người thông minh, vì những bình luận đó không thể khiến các cơ quan có thẩm quyền trừng phạt mình được”.

Tuy nhiên Clattenburg bác bỏ lập luận rằng có một âm mưu để hỗ trợ MU từ phía các trọng tài. “Klopp phải chăng định nói rằng các trọng tài đã được dàn xếp để làm điều đó, hay các cầu thủ MU được khuyến khích để ăn vạ? Nếu là ý đầu thì tôi không có thời gian để đáp lại, vì đó là điều sai sự thật. Nếu là ý thứ hai, tôi cho là có phần có lý dù ông ta đang cố lờ đi hành vi tương tự từ học trò mình”, Clattenburg viết.

“Tôi đã xem 11 quả penalty của MU mùa này và có nhiều nhất 5 quả tự các cầu thủ MU tạo ra va chạm, từ Marcus Rashford, Anthony Martial cho tới Paul Pogba và Mason Greenwood. Bọn họ là những kẻ láu cá, ngã ở những khu vực có rất ít khả năng ghi bàn trong vòng cấm. Nhưng Klopp nghe như một kẻ đạo đức giả vì Salah và Mane cũng có xu hướng làm điều đó”.

Đại chiến Liverpool - MU: Cựu trọng tài nói gì về nghi án MU được ưu ái 11m? - ảnh 3

Mane ngã trong vòng cấm Southampton, ở khu vực được gọi là "khu vực chết" vì khả năng ghi bàn rất thấp

“Klopp rõ ràng là đang đứng ngồi không yên, ông ta không thích thua trận và năm ngoái ông ta không như thế này khi Liverpool thắng liên tiếp. Có thể MU khiến các trọng tài bị ảnh hưởng tâm lý khi Ferguson còn đây, nhưng điều đó đã không còn. Tôi chính là trọng tài duy nhất cho đối thủ hưởng 3 quả penalty trước MU ở Old Trafford, vào năm 2014, và chính là cho Liverpool”.

Nguồn: http://danviet.vn/dai-chien-liverpool-m...Nguồn: http://danviet.vn/dai-chien-liverpool-mu-cuu-trong-tai-noi-gi-ve-nghi-an-mu-duoc-uu-ai-11m-50202115102743.htm