Đại dịch COVID-19: Pháp nới lỏng lệnh cấm đi lại với Anh

Thế giới 23/12/2020 - 08:10

Công dân Pháp và EU sẽ được phép nhập cảnh Pháp từ Anh từ nửa đêm 22/12 nếu có chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trước đó không quá 72 giờ.

Đại dịch COVID-19: Pháp nới lỏng lệnh cấm đi lại với Anh - ảnh 1

Hành khách chờ làm thủ tục khởi hành tại sân bay Heathrow ở Tây London, Anh, trong bối cảnh hàng loạt quốc gia ban hành lệnh đóng cửa biên giới cũng như ngừng mọi chuyến bay đến và đi từ Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Từ đêm 22/12, công dân Pháp và EU sẽ được phép nhập cảnh Pháp từ Anh nếu có chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trước đó không quá 72 giờ.

Thông báo của Văn phòng Thủ tướng Pháp ngày 22/12 cho biết các xét nghiệm phải thuộc loại có khả năng phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 xuất hiện tại Anh.

Ngoài ra, công dân Anh hoặc các công dân các nước thứ ba cư trú tại Pháp hoặc Liên minh châu Âu (EU) có thể nhập cảnh hoặc quá cảnh Pháp từ Anh, nếu có kết quả xét nghiệm âm tính.

Công dân Anh hoặc người đến các nước thứ ba có nghề nghiệp hợp pháp hoặc các lý do khác đến từ Anh cũng được phép nhập cảnh Pháp, nếu có kết quả xét nghiệm âm tính.

Quy định mới sẽ được áp dụng đến ngày 6/1/2021. Từ hôm 21/12, Pháp cùng nhiều quốc gia khác đã đóng cửa biên giới với Anh do lo ngại về biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có khả năng lây lan mạnh hơn, gây hỗn loạn trong hoạt động đi lại và vận tải và khiến nhiều công dân Pháp bị mắc kẹt ở Anh./.

Việt Hải (TTXVN/Vietnam+)