Đại diện CDC Mỹ chúc mừng Bệnh viện Chợ Rẫy thành công trong điều trị BN 91

Sức khoẻ 12/07/2020 - 14:18

GiadinhNet - Ngày 11/7, đại diện của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, bác sĩ Drew Posey đã gửi thư điện tử đến Bệnh viện Chợ Rẫy để chúc mừng sự thành công của Bệnh viện trong việc điều trị cho bệnh nhân 91 nhiễm COVID-19.


Trong thư, đại diện CDC Mỹ chia sẻ: "Kính gửi các bác sĩ đồng nghiệp ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Chúng tôi xin chúc mừng Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều trị thành công cho bệnh nhân 91, phi công người Scotland bị nhiễm coronavirus vào tháng Hai. 

Giữa rất nhiều tin tức không vui về tình hình đại dịch, thật tuyệt vời khi thấy Bệnh viện Chợ Rẫy nhận được sự chú ý tích cực của báo chí quốc tế như vậy!".


Đại diện CDC Mỹ cũng gửi kèm đường dẫn của bài báo đăng trên tờ New York Times (Mỹ) trong ngày bệnh nhân 91 rời Bệnh viện Chợ Rẫy, có tựa đề: "A Scottish pilot who became an emblem of Vietnam’s virus fight leaves the hospital" (Một phi công người Scotland trở thành biểu tượng của cuộc chiến chống virus của Việt Nam được xuất viện).

Những lời chúc mừng của đại diện CDC Mỹ được đưa ra giữa bối cảnh nước Mỹ đang chứng kiến sự gia tăng các ca mắc COVID-19, các phòng chăm sóc đặc biệt quá tải, y tá đổ bệnh hàng loạt khiến các bệnh viện Mỹ điêu đứng.

Kim Vân