“Đại diện đoàn từ thiện Hoài Linh nói sẽ về tặng quà cho bà con nghèo tại địa phương chứ không phải lụt bão. Lụt bão gì tầm này nữa”

Xã hội 25/05/2021 - 17:53

Theo ông Trần Ngọc Điệp - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Đại Lãnh (huyện Đại Lộc, Quảng Nam), lúc trao đổi thì đại diện đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh nói là về tặng quà cho bà con khó khăn tại địa phương chứ không phải trao quà cứu trợ bão lụt.

Liên quan đến lùm xùm nghệ sĩ Hoài Linh và 14 tỷ làm từ thiện miền Trung, trong clip do Hoài Linh gửi đến người hâm mộ có 1 văn bản xác nhận từ xã Đại Lãnh (huyện Đại Lộc, Quảng Nam). Văn bản này thông tin về kế hoạch từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh, sau đó được lan truyền trên mạng và gây chú ý vì có chi tiết sai sót.

Trao đổi với PV, ông Trần Ngọc Điệp - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Đại Lãnh (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) xác nhận, văn bản đang lan truyền trên mạng chính là do mình tự đánh máy và ký. Tuy nhiên, ông đã "đánh máy nhầm" về mốc thời gian dự kiến làm từ thiện của nhóm nghệ sĩ Hoài Linh tại xã Đại Lãnh.

“Đại diện đoàn từ thiện Hoài Linh nói sẽ về tặng quà cho bà con nghèo tại địa phương chứ không phải lụt bão. Lụt bão gì tầm này nữa” - ảnh 1

Theo ông Điệp, khoảng ngày 10 - 12/4 có một người đàn ông tên Tự ở TP. Hồ Chí Minh (đại diện cho đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh liên hệ với xã Đại Lãnh - PV) liên hệ nói là dự kiến giữa tháng 5, đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh sẽ về thăm, tặng một số quà cho bà con Đại Lãnh. Tuy nhiên, số lượng quà bao nhiêu thì sẽ trao đổi sau.

“Đại diện đoàn từ thiện Hoài Linh nói sẽ về tặng quà cho bà con nghèo tại địa phương chứ không phải lụt bão. Lụt bão gì tầm này nữa” - ảnh 2

Văn bản xác nhận kế hoạch từ thiện của nhóm Hoài Linh đang lan truyền trên mạng xã hội

"Nhưng sau đó quá thời gian trên mà chưa thấy đoàn về tặng quà gì nên tôi có chủ động liên hệ lại với anh Tự thì anh Tự bảo là do dịch bệnh nên không về được. Sau đó, anh Tự có đề nghị tôi làm văn bản xác nhận lại để dư luận không hiểu nhầm. Vì muốn giữ lại số tiền này cho bà con nghèo ở địa phương nên tôi đã đồng ý làm giấy xác nhận trên. Tuy nhiên, do lu bu, cập rập công việc quá nên tôi đã đánh máy nhầm ngày 14/5/2021 thành 14/4/2020", ông Điệp phân trần.

Cũng theo Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Đại Lãnh, lúc trước, qua điện thoại thì giữa ông và đại diện đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh trao đổi về địa phương để tặng quà cho bà con thuộc diện nghèo, khó khăn tại xã Đại Lãnh chứ không phải trao quà cứu trợ cho người dân bị thiệt hại do lụt bão.

"Hôm trước, anh Tự (đại diện cho đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh - PV) nói với tôi là về tặng quà cho bà con khó khăn tại địa phương chứ không phải lụt bão. Lụt bão gì tầm này nữa", ông Điệp nói.

Ông Điệp cũng cho biết thêm, trước đó tháng 1/2021 thì đại diện đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh cũng đã liên hệ với xã Đại Lãnh để hỗ trợ 1 ngôi nhà tình nghĩa và trao 100 suất quà. Tuy nhiên, đây là số tiền từ quỹ từ thiện của nghệ sĩ Chí Tài, lúc đó nghệ sĩ Chí Tài mới mất.

Cũng theo ông Điệp, từ Tết nguyên đán 2021, xã Đại Lãnh đã không còn các đoàn từ thiện về xã để hỗ trợ bà con lũ lụt. Về cơn bản hiện đời sống bà con đã ổn định, chính quyền địa phương đã có nhiều chương trình giúp bà con đảm bảo sinh hoạt sau trận lũ năm 2020.