"Đại gia ngây thơ" Mai Phương Thúy và điều ít biết: Mẹ cô từng bị ông bà nội "đuổi đi"

Sức khoẻ 12/07/2020 - 09:32

Cùng khám phá những điều đặc biệt về cuộc đời Hoa hậu Việt Nam 2006.

1

Đâu là ảnh của Mai Phương Thúy khi còn bé?

Đúng
Sai

Đáp án

Mai Phương Thúy sinh năm 1988 và giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2006.

Ảnh số 2 là ảnh của Mai Phương Thúy khi còn bé. Mai Phương Thúy thời ấu thơ trông khá gầy gò và sở hữu nước da hơi ngăm. Đường nét khuôn mặt khi còn nhỏ của Hoa hậu Việt Nam 2006 không được sắc sảo, rõ nét như một số người đẹp khác.

Các ảnh còn lại là của Hoa hậu Kỳ Duyên, Khánh Vân và Ngọc Hân.

Hình số 1.

Hình số 2.

Hình số 3.

Hình số 4.

2

Thuở thơ ấu, Mai Phương Thúy có hoàn cảnh như thế nào? Hãy ấn đáp án để đọc câu chuyện xúc động phía sau về tuổi thơ của Mai Phương Thúy.

Đúng
Sai

Đáp án

Mai Phương Thúy mồ côi cha từ sớm. Khi cô còn nhỏ, bố 2 lần bị tai nạn xe máy, nhưng vì hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nên bố giấu, không nói gì với người thân.

Năm 1994 khi cô lên 6 tuổi, bệnh của bố để lâu ngày ảnh hưởng vào phổi, đến khi mọi người phát hiện ra thì bệnh quá nặng, không thể cứu chữa được. Bố mất là một nỗi đau quá lớn.

Cô bé nghèo từng lầm lũi, mặc cảm khi mang thân phận mồ côi cha. Thúy không dám mơ ước vì sợ ước mơ không thành sự thật, càng không nghĩ sẽ có tiền vì nếu có đã không để bố đi xa mình như thế. Những lúc buồn tủi nhất, Thúy lại lặng lẽ đến bên mộ bố ngồi như mong muốn được tâm sự cùng bố, rồi lại trở về nhà với sự thanh thản.

Mồ côi cha từ sớm.

Không sống cùng bố mẹ mà sống cùng ông bà.

Bản thân cô hồi bé khó nuôi, bị nhiều bệnh tật phải chữa trị.

3

Vì sao ngày trước Mai Phương Thúy thường bị trêu là "con nuôi" trong nhà?

Đúng
Sai

Đáp án

Mẹ Mai Phương Thúy từng kể: "Thúy là đứa phải chịu thiệt thòi nhất trong gia đình. Tôi không dành được nhiều thời gian chăm sóc. Cả ngày đi làm công sở, tối về nhà lại đi đưa hương để kiếm thêm tiền nuôi gia đình. Bé Chớ (tên ở nhà của em gái Mai Phương Thúy) lại đau ốm, đã phải vào Nam mổ tim, cả gia đình phải dồn vào chăm sóc em nhỏ.

Chính vì vậy, tôi để Thúy phát triển theo hướng tự do, cho nên em biết tự lập sớm lắm. Mọi người vẫn thường trêu rằng, Thúy là con nuôi trong gia đình vì ít nhận được sự quan tâm hơn cả".

Vì khuôn mặt, chiều cao không giống ai trong dòng họ.

Vì da đen khác hẳn mọi người trong nhà.

Vì ít nhận được sự quan tâm của gia đình hơn so với em gái.

4

Lý do gì ông bà nội từng "đuổi" mẹ Mai Phương Thúy ra khỏi nhà?

Đúng
Sai

Đáp án

Bố ra đi, mẹ Mai Phương Thúy không chỉ ở vậy nuôi nấng 2 chị em Thúy khôn lớn trưởng thành mà còn chăm sóc bố mẹ chồng. Cô vẫn nhớ, một ngày nọ, ông bà nội đã… “đuổi” mẹ ra khỏi nhà. Lúc đó, Thúy cũng gào khóc van xin cho mẹ được ở lại.

Sau này, Thúy mới hiểu ông bà làm thế với ý nghĩ để mẹ bớt khổ cực có thể tìm cho mình một tình yêu mới, một chốn nương tựa mới. Nhưng mẹ đã không làm như vậy và suốt mấy chục năm qua, mẹ vẫn ở bên ông bà và được xem như người con gái ruột của ông bà vậy. 

Bà nội của Thúy rất cảm động khi có người con dâu hiếu thảo, thậm chí cả khu phố này ai cũng khen ông bà có người con dâu tốt bụng, ngoan hiền.

Vì không hòa hợp.

Vì nhà chật, không đủ chỗ.

Vì muốn mẹ Thúy đi lấy chồng.

5

Trước đây mẹ Mai Phương Thúy công tác trong ngành nào?

Đúng
Sai

Đáp án

Mẹ Mai Phương Thúy là bà Nguyễn Phương Lan từng là cán bộ trong ngành thuế (Chi cục Thuế quận Tây Hồ).

Sau khi chồng mất, bao lo toan vất vả cuộc sống gia đình đổ cả lên đôi vai của người phụ nữ bé nhỏ. Mai Phương Thúy chưa bao giờ thấy mẹ trang điểm hay chải mái tóc cầu kỳ mà hình ảnh mẹ luôn vội vã với chiếc xe đạp cũ trở về nhà sau những giờ làm việc rồi lăn xả vào chuyện cơm nước.

Nàng Hoa hậu từng chia sẻ, tuy gia đình khó khăn vất vả nhưng mẹ không cho cô đụng tay làm bất cứ việc gì ngoài việc học. Mẹ dạy cho Thúy sự cứng cỏi cần có bởi mẹ hiểu sự cứng cỏi ấy có vai trò quan trọng trong cuộc sống tự lập sau này.

Ngân hàng.

Ngành y.

Ngành thuế.

6

Không phụ sự mong đợi của mẹ, Mai Phương Thúy là nàng Hoa hậu học giỏi. Cô từng học những trường Đại học nào sau đây?

Đúng
Sai

Đáp án

Năm 2006, Mai Phương Thúy thi đỗ Đại học Ngoại thương ngành Quản trị Kinh doanh với số điểm 24,5 và đã 3 lần đoạt được học bổng toàn phần của Đại học RMIT Việt Nam. Sau khi đăng quang, Mai Phương Thuý đã chọn theo học trường Đại học RMIT Việt Nam học sở Nam Sài Gòn.

ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH Ngoại ngữ.

ĐH Ngoại thương và Đại học RMIT Việt Nam.

ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Nếu bạn trả lời đầy đủ các câu hỏi trên, hãy nhấn "Xem thêm kết quả"
Xem kết quả

Oh, rất tiếc bạn chưa am hiểu nhiều những thông tin, sự kiện liên quan đến Mai Phương Thúy. Nhưng không sao, hi vọng bài quiz đã mang đến cho bạn nhiều góc nhìn thú vị về cô Hoa hậu xinh đẹp. Đừng quên ghé thăm Quiz Giải trí trên Eva.vn mỗi dịp cuối tuần nhé!

Chà chà, bạn thật giỏi và trả lời trúng phóc nhiều câu về Mai Phương Thúy. Hẳn là một fan ruột của nàng Hoa hậu đây! Chúc mừng bạn và đừng quên chia sẻ bài quiz để bạn bè cùng đọ tài với bạn nha.

Ghé thăm Quiz Giải trí trên Eva.vn mỗi dịp cuối tuần nhé!

Làm lại quiz

Theo Anne (thoidaiplus.giadinh.net.vn)