Đại gia Thái Lan tậu Lamborghini Aventador SVJ63 hơn 37 tỷ đồng

Nhà đất 12/02/2021 - 16:45

Được biết đã có trên 4 chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SVJ Roadster đến Thái Lan nhưng đây lại là chiếc Lamborghini Aventador SVJ63 mui trần duy nhất mới được ''cập bến'' đất nước này.

Đại gia Thái Lan tậu Lamborghini Aventador SVJ63 hơn 37 tỷ đồng - ảnh 1

Dòng siêu xe Lamborghini Aventador SVJ LP770-4 Roadster chỉ được sản xuất giới hạn 800 chiếc dành cho phiên bản tiêu chuẩn, ngoài ra, hãng xe Ý còn tạo ra thêm 63 chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ63 mui trần. Trong khi các đại gia ở Đông Nam Á như Singapore, Maylaysia, Indonesia hay Việt Nam đang chơi phiên bản tiêu chuẩn thì một đại gia ở Thái Lan đã đặt hàng Lamborghini Aventador SVJ63 mui trần để mang đến sự độc lạ.

Đại gia Thái Lan tậu Lamborghini Aventador SVJ63 hơn 37 tỷ đồng - ảnh 2

Được biết đã có trên 4 chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SVJ Roadster đến Thái Lan nhưng đây lại là chiếc Lamborghini Aventador SVJ63 mui trần duy nhất đến đất nước này. Như vậy, đại gia Thái là 1 trong 63 người trên thế giới đang sở hữu dòng siêu xe Lamborghini Aventador SVJ63 Roadster. Theo như giới mê xe chia sẻ, để mua Lamborghini Aventador SVJ63 mui trần khách hàng cần có thư mời của hãng siêu xe Ý.

Đại gia Thái Lan tậu Lamborghini Aventador SVJ63 hơn 37 tỷ đồng - ảnh 3

Lamborghini Aventador SVJ63 Roadster đầu tiên và có thể là duy nhất tại thị trường Thái Lan có màu sơn xanh nhạt tuyệt đẹp đi cùng hàng loạt chi tiết phối carbon từ cản va trước/sau, vỏ gương, nẹp sườn, toàn bộ mui xe kéo dài ra khoang động cơ và cánh gió đuôi cũng bằng carbon. Đây là đặc điểm nhận dạng của dòng siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SVJ63 Roadster.

Đại gia Thái Lan tậu Lamborghini Aventador SVJ63 hơn 37 tỷ đồng - ảnh 4

Bên cạnh đó, cả 63 chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ63 mui trần sẽ có thêm logo 63 ở nắp capô hay bên hông xe. Chi tiết này được sơn phối màu nên rất dễ phân biệt so vơi các xe Lamborghini Aventador SVJ Roadster lên tem.

Đại gia Thái Lan tậu Lamborghini Aventador SVJ63 hơn 37 tỷ đồng - ảnh 5

Cuối cùng là logo của Lamborghini Aventador SVJ Roadster sẽ là 1di900 tượng trưng cho 1 trong số 900 chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ mui trần được sản xuất còn với Lamborghini Aventador SVJ63 Roadster sẽ là logo 1di63. Hiện chưa rõ chiếc Lamborghini Aventador SVJ63 mui trần độc nhất ở Thái Lan có giá bao nhiêu. Chỉ biết rằng, giá xe Lamborghini Aventador SVJ Roadster lúc mới xuất xưởng tại thị trường Mỹ là 573.966 đô la, tương đương 13,32 tỷ đồng.

Đại gia Thái Lan tậu Lamborghini Aventador SVJ63 hơn 37 tỷ đồng - ảnh 6

Nhưng ở Thái, các đại gia ước tính bỏ ra số tiền không dưới 37 tỷ đồng để sở hữu phiên bản mui trần của Lamborghini Aventador SVJ Coupe. Ngoài chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SVJ63 Roadster mang số thứ tự đặc biệt này, trước đó, các đại gia Thái Lan còn sở hữu một chiếc Lamborghini Aventador SVJ mui trần tiêu chuẩn nhưng lại mang số thứ tự đặc biệt khi là chiếc xe Lamborghini Aventador thứ 10.000 xuất xưởng trên thế giới.

Đại gia Thái Lan tậu Lamborghini Aventador SVJ63 hơn 37 tỷ đồng - ảnh 7

So với hai chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ LP770-4 có màu xanh và vàng ở Việt Nam, siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SVJ63 LP770-4 Roadster ở Thái Lan còn có sự khác biệt rõ ràng nhất chính là "mái nhà" bằng sợi carbon có thể tháo lắp dễ dàng bằng tay. Mui xe chia thành hai phần riêng biệt giống với siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster tại Việt Nam. Mỗi chiếc mui của Lamborghini Aventador SVJ Roadster có trọng lượng khoảng 6 kg. Nếu cần bỏ mui, các khách hàng thao tác khá đơn giản chỉ cần ấn nút được đặt sẵn sau trần xe. Phần mui tháo ra sẽ được để ở khoang hành lý phía trước.

Đại gia Thái Lan tậu Lamborghini Aventador SVJ63 hơn 37 tỷ đồng - ảnh 8

Lamborghini Aventador SVJ63 Roadster vẫn được trang bị khối động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh ra công suất tối đa 759 mã lực và mô-men xoắn cực đại 720 Nm. Động cơ kết hợp cùng hộp số ISR bảy tốc độ và hệ thống dẫn động bốn bánh. Những trang bị ấn tượng này cho phép Lamborghini Aventador SVJ63 Roadster tăng tốc từ vị trí đứng yên lên 100 km/h chỉ trong thời gian 2,9 giây, chậm hơn 0,1 giây so với bản Coupe và 0-200 km/h trong 8,8 giây. Vận tốc tối đa của siêu xe Lamborghini Aventador SVJ63 mui trần sẽ là 350 km/h

Video: Ngắm siêu xe Lamborghini Aventador SVJ LP770-4.

Phương Thảo