Đại lý đua nhau xả hàng, TV giảm giá chục triệu đồng dịp cuối năm 

Công nghệ 22/01/2021 - 23:23

Trung bình các mẫu TV đều được giảm giá khoảng 10-30% với mức giảm cao nhất hơn 10 triệu đồng.

“Cuối năm là mùa cao điểm mua sắm các mặt hàng điện tử như TV, tủ lạnh hay máy giặt . Khoảng 2 tuần trở lại đây, lượng khách hàng tìm mua sản phẩm TV bắt đầu tăng mạnh. Dự kiến, xu hướng này sẽ tiếp tục tăng cao trong dịp cận Tết sắp tới”, đại diện một hệ thống bán lẻ điện máy lớn tại Việt Nam chia sẻ.

Bên cạnh nhu cầu mua sắm gia tăng của khách hàng, nhiều hệ thống cũng bắt đầu triển khai các chương trình xả hàng dịp cuối năm. Dọc theo các “con phố điện máy” ở Hà Nội như Thái Hà, Thái Thịnh,… người dùng không khó để bắt gặp hàng loạt các bảng quảng cáo giảm giá, khuyến mại đối với mặt hàng TV.

Đại lý đua nhau xả hàng, TV giảm giá chục triệu đồng dịp cuối năm  - ảnh 1

Các mẫu TV đều được giảm giá khoảng 10-30% tùy theo kích thước và tính năng.

Qua khảo sát của Dân trí tại một số hệ thống bán lẻ lớn, trung bình các mẫu TV đều được giảm giá khoảng 10-30% với mức giảm cao nhất hơn 10 triệu đồng. Thậm chí, đối với một số model cao cấp (có giá bán trên 150 triệu đồng), mức giảm tối đa có thể lên tới vài chục triệu đồng.

Theo chia sẻ từ các hệ thống, những sản phẩm nằm trong phân khúc giá khoảng 10-30 triệu đồng được thu hút được nhiều sự quan tâm nhất của khách hàng. Trong đó, hầu hết người dùng chọn mua TV có kích thước màn hình từ 55-65 inch, đến từ các thương hiệu như Samsung , Sony và LG.

Một số mẫu TV đang được giảm giá mạnh như Sony KD-55A8G với mức giảm 15 triệu đồng, từ 50 triệu đồng xuống còn 35 triệu đồng, Samsung UA65RU7100 giảm từ 26 triệu đồng xuống còn 15,5 triệu đồng hay chiếc LG 65NANO79TND giảm từ 33 triệu đồng xuống mức 22,5 triệu đồng.

Trao đổi với Dân trí , ông Lê Quang Vũ, Tổng giám đốc của một hệ thống bán lẻ các thiết bị điện máy cho biết doanh số TV bán ra trong năm qua bị ảnh hưởng khá nhiều do sự bùng phát của dịch Covid-19. Vì thế, nhiều người dùng đã thắt chặt chi tiêu hơn so với mọi năm. Thêm vào đó, năm 2020 cũng không có quá nhiều sự kiện thể thao nổi bật để kích thích nhu cầu mua sắm TV. Tuy nhiên, tình hình đã dần khả quan hơn trong những tháng cuối năm.

Đại lý đua nhau xả hàng, TV giảm giá chục triệu đồng dịp cuối năm  - ảnh 2

Phân khúc TV với kích thước trên 55 inch ngày càng phát triển mạnh.

“Khoảng vài tháng trở lại đây, thị trường TV đã bắt đầu sôi động trở lại. Trong đó, phân khúc TV có kích thước màn hình trên 55 inch đang phát triển mạnh nhất. So với 2-3 năm trước, giá bán của những chiếc smart TV ngày càng dễ tiếp cận hơn. Vì thế, người dùng có xu hướng chọn mua TV với kích thước màn hình lớn để có được nhiều không gian trải nghiệm hơn. Dự kiến, xu hướng này sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những năm tới”, ông Vũ nhận định.

Theo số liệu từ GfK , người tiêu dùng tại Việt Nam ngày càng có xu hướng chọn mua những chiếc TV với kích thước màn hình lớn hơn.

Trong năm 2017, số lượng TV có kích thước màn hình trên 55 inch được tiêu thụ đạt khoảng 243.800 chiếc, chiếm 18% tổng số TV bán ra thị trường. Trong khi đó, tính đến tháng 9/2020, lượng tiêu thụ TV có kích thước trên 55 inch đã đạt gần 920.000 chiếc, chiếm 44% lượng thiết bị bán ra.

LG âm thầm tiết lộ TV OLED cho phân khúc giá rẻ 

LG đang tìm cách giải quyết vấn đề về giá đối với TV OLED hiện nay bằng việc ra mắt dòng TV OLED A1 mới có giá thấp hơn nhiều so với một số dòng cao cấp của họ.

Đại lý đua nhau xả hàng, TV giảm giá chục triệu đồng dịp cuối năm  - ảnh 3

TV OLED A1 của LG cung cấp mức giá hấp dẫn cho người dùng

Chiến lược này được Forbes phát hiện dựa vào mô tả của LG tại CES 2021, khi công ty nói rằng đó là một chiếc TV bị lược bỏ một số tính năng. Xem nhanh danh sách thông số kỹ thuật có thể thấy những gì mà LG đã cắt bỏ so với phần còn lại của dòng sản phẩm TV OLED của hãng, như thiếu màn hình 120 Hz, không có tốc độ làm mới thay đổi và không có HDMI 2.1. Kết quả là, người dùng có thể bị giới hạn số lượng các tính năng mà họ có thể nhận được từ TV thế hệ tiếp theo của mình.

Dòng TV OLED A1 bao gồm các phiên bản 48, 55, 65 và 77 inch, đi kèm với tấm nền 50/60 Hz, ba cổng HDMI 2.0b và hỗ trợ chơi game HGiG HDR. Quan trọng hơn, người dùng sẽ nhận được hỗ trợ cho Dolby Vision, Dolby Atmos, Filmmaker Mode, Google Assistant, Amazon Alexa và AirPlay 2.

Chủ sở hữu cũng sẽ có quyền truy cập vào hỗ trợ eARC để truyền âm thanh không mất dữ liệu và webOS 6.0, trong khi TV vận hành bởi bộ xử lý alpha 7 Gen4. Nhìn chung, nếu là người thực sự đam mê điện ảnh, họ sẽ gặp một số hạn chế nhất định trên dòng sản phẩm mới.

LG đã bỏ qua việc công bố mức giá dành cho những chiếc TV mà hãng công bố tại CES năm nay.

LG công bố webOS 6.0 cho dòng TV 2021  LG vừa công bố webOS 6.0 cho các mẫu Smart TV 2021 OLED, QNED Mini LED, NanoCell và UHD, mang đến nhiều điểm mới khá ấn tượng. Những Smart TV 2021 của LG sẽ nhận được bản cập nhật webOS 6.0 Theo Neowin , với webOS 6.0, người...

Chia sẻ