Đài Mỹ ''cắt nhầm'' hình Trump khỏi tấm ảnh của Jeffrey Esptein

Đời sống 12/07/2020 - 11:01

Ảnh gốc có Donald Trump, Melania Knauss, Jeffrey Epstein và Ghislaine Maxwell, nhưng khi phát trên truyền hình lại ''tình cờ'' cắt mất hình ảnh tổng thống Mỹ.

Fox News hôm 6/7 cho biết họ đã phạm "sai sót" khi "cắt nhầm" Donald Trump khỏi một tấm ảnh cũ, trong đó có cố tỷ phú bị truy tố tội ấu dâm Jeffrey Esptein và cộng sự Ghislaine Maxwell - người hiện đã bị bắt để điều tra về môi giới tình dục. Phiên bản được cắt xén phát sóng tối 5/7 trên bản tin America’s News HQ, khi nhà đài đưa tin về vụ bắt giữ Maxwell.

Trong bản tin về vụ bắt giữ Ghislaine Maxwell, Fox News đã cắt Trump khỏi bức ảnh chụp năm 2000.

Bức ảnh, được chụp vào năm 2000 tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Trump, bao gồm Trump, bạn gái ông thời điểm đó và sau này là đệ nhất phu nhân - Melania Knauss, Jeffrey Epstein và Ghislaine Maxwell. Trong bức ảnh phát trên sóng truyền hình, người ta chỉ thấy bàn tay Trump đặt lên eo Melania, Trump hoàn toàn bị cắt khỏi khung hình.

Đài Mỹ ''cắt nhầm'' hình Trump khỏi tấm ảnh của Jeffrey Esptein - ảnh 1

Trump cùng Melania thân thiết bên Jeffrey Epstein và Ghislaine Maxwell tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.

Trong tuyên bố đưa ra vào 6/7, Fox News nói rằng họ "rất tiếc" về sai sót này. Chú thích của bức ảnh gốc có nội dung: "Nhà phát triển bất động sản người Mỹ Donald Trump và bạn gái (và vợ tương lai), cựu người mẫu Melania Knauss, nhà tài chính Jeffrey Epstein, và nhà hoạt động xã hội người Anh Ghislaine Maxwell xuất hiện cùng nhau ở Mar-a-Lago, Palm Beach, Florida, ngày 12/2/2000".

Ghislaine Maxwell bị FBI bắt giữ tại Bradford, New Hampshire, hôm 2/7. Ghislaine Maxwell, 58 tuổi, từng là người tình, cộng sự lâu năm của tỷ phú Jeffrey Epstein. Theo cáo trạng gửi tới bồi thẩm đoàn, Maxwell bị cáo buộc âm mưu lôi kéo trẻ vị thành niên đi du lịch để thực hiện các hành vi tình dục bất hợp pháp, âm mưu vận chuyển trẻ vị thành niên với ý định tham gia hoạt động lạm dụng tình dục.

Trước đó vào tháng 7/2019, tỷ phú Epstein bị bắt với cáo buộc lạm dụng hàng chục bé gái tuổi từ 14 đến 17. Những người đệ đơn kiện khẳng định Ghislaine Maxwell luôn ở cạnh Epstein và sắp xếp các cuộc gặp giữa ông ta với họ. Epstein chết vì tự sát khi bị giam giữ năm ngoái.

Sau khi Epstein bị bắt, phe Cộng hòa của Tổng thống mỹ liên tục nhấn mạnh mối quan hệ của Cựu Tổng thống đảng Dân chủ Bill Clinton và Epstein bằng cách lan truyền các bức ảnh giữa hai người trong khi lờ đi những bức hình chụp chung của Trump và Epstein.

Bee