Đại sứ quán Israel giúp điểm trường Quảng Trị sửa sang, xây nhà vệ sinh

Giáo dục 28/04/2021 - 16:04

Đại sứ quán Israel tại Việt Nam khánh thành hai công trình phục vụ trường học tại hai điểm trường khó khăn thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Trong quá trình Quảng Trị phục hồi sau đợt mưa lũ cuối năm 2020, Đại sứ quán Israel đã tài trợ xây dựng và sửa sang tại điểm trường 337 của trường Mầm Non xã Hướng Linh và điểm trường Xa Re của trường Tiểu học xã Hướng Tân.

Điểm trường 337 của trường Mầm Non xã Hướng Linh được ĐSQ sửa sang phòng học, thay mới vật liệu xây dựng và cải tiến thiết kế trường học cho thuận tiện cho các em học sinh.

Đại sứ quán Israel giúp điểm trường Quảng Trị sửa sang, xây nhà vệ sinh - ảnh 1

Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar trao qua cho các em học sinh tại điểm trường Quảng Trị.

Điểm trường 337 nằm tại vùng xa thuộc thôn của đồng bào Vân Kiều, xã Hướng Linh. Khu vực còn nhiều thiếu thốn về kinh tế và điều kiện cho giáo dục còn hạn chế. Dự án xây sửa trường còn nhằm tri ân các chiến sĩ của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 hi sinh trong trận lũ năm 2020 tại Quảng Trị. Năm 2012, Đoàn 337 xây dựng điểm trường này dành tặng trường Mầm non Hướng Linh.

Điểm trường Xa Re của trường Tiểu học xã Hướng Tân đón nhận công trình nhà vệ sinh xây mới hoàn toàn do ĐSQ tài trợ. Tuy cách không xa trường chính, nhà vệ sinh cũ của trường bị bỏ không nhiều năm, ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt của học sinh và giáo viên nội trú. Các em học sinh chỉ có thể đi vệ sinh tự do tại khu vực cây cỏ gần trường. Công trình phụ đầy đủ sẽ giúp khuyến khích các em đến lớp.

“Chúng tôi rất buồn khi được nghe về những mất mát và thiệt hại về tài sản trong đợt lũ tháng 10/2020. Do đó chúng tôi muốn làm điều gì đó dù có thể chỉ mang tính biểu tượng cho người dân bị ảnh hưởng. Tôi rất vui mừng và tự hào được thể hiện tinh thần hữu nghị Israel với Việt Nam và giúp cuộc sống trẻ em và gia đình các em được dễ dàng hơn”, Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar chia sẻ.

Song Hy