Đại biểu "vật vờ", chờ giờ Khai ấn đền Trần

Giải trí 18/02/2019 - 23:30

(PL+) - Không giống như mọi năm, năm nay tại Lễ Khai ấn các đại biểu đến dự Lễ đều phải đứng ngoài khu vực đền Thiên Trường.

Tất cả các đại biểu có giấy mời, thẻ được BTC cung cấp, sau khi đi qua các cửa vòng ngoài, khi đến cổng đền Trần, giấy mời sẽ được thu lại.

Không như mọi năm, các đại biểu được mời sẽ được vào sát đền Thiên Trường, đền Cố Trạch và cung Trùng Hoa.

Tuy nhiên, năm nay BTC Lễ Khai Ấn đã phân luồng từ xa, nếu như vòng ngoài, khách thập phương đứng ngoài hàng rào, thì bên trong các vị đại biểu, khách mời sau khi đi qua cổng chính đền Trần sẽ được tỏa về một bên cánh trái của nhà đền chứ không được đến sát bên đền Thiên Trường.

Đại biểu

Các đại biểu ngồi la liệt ngay phía trong cổng đền Trần.

Theo ghi nhận của phóng viên, các đại biểu có giấy mời ngồi la liệt bên trái trước hồ phía trước đền Trần.

Đại biểu
Cảnh ngồi la liệt của các vị đại biểu, khách mời sẽ làm cho buổi lễ bên trong đền có phần trang nghiêm khi buổi Lễ được bắt đầu. 

Bên cạnh đó, để tránh tình trạng các vị đại biểu ném tiền, làm náo loạn khi kiệu được rước từ đền Cố Trạch sang đền Thiên Trường. Nên BTC đã có phương án phân khu vực từ xa.

Đại biểu
Việc này làm cho buổi lễ có phần tôn nghiêm, tránh xảy ra những việc lộn xộn so với các năm trước. 
Đại biểu
Hàng trăm vị đại biểu, khách mời với thẻ đeo ngực phải ngậm ngùi đứng phía ngoài.
Đại biểu
Phía ngoài đền Trần, khách thập phương đứng sau hàng rào chờ Lễ Khai ấn được thực hiện xong mới được vào phía trong đền.

Tuy nhiên, các vị đại biểu và khách mời không tránh khỏi sự phàn nàn và bức xúc.

Anh Dương Văn Nam cho biết: " có một giấy mời và thẻ, nhưng chỉ được qua cổng và ngồi vật vờ mấy tiếng đồng hồ".

Trao đổi với anh Phóng viên Bùi Văn Đại, anh cho biết: "tôi về đây để đưa tin, tuyên truyền về ý nghĩa, nét văn hóa độc đáo trong Lễ Khai Ấn đền Trần, tuy nhiên như anh em báo chí cũng chỉ đứng phía ngoài mặc dù được BTC cấp thẻ".

Thiết nghĩ, việc tổ chức Lễ Khai ấn mỗi năm có những bước tiến quy củ hơn. Tuy nhiên, BTC Lễ Khai ấn cũng cần phải có phương án khả thi hơn tránh tình trạng đại biểu vật vờ chờ giờ phát Ấn.