Đại diện "Cuộc đua kỳ thú" nói gì trước nghi vấn cắt ghép chương trình để "gỡ gạc" hình ảnh cho Đỗ Mỹ Linh?

Thư giãn 21/08/2019 - 13:17

Sau khi liên tiếp bị chê nhạt nhoà trong “Cuộc đua kỳ thú", việc cải thiện hình ảnh trong tập 7 mới lên sóng của Đỗ Mỹ Linh lại bị cho là chương trình đang thiên vị Hoa hậu Việt Nam 2016. Trước nghi vấn đó, đại diện nhà sản xuất bày tỏ mong muốn khán giả có cái nhìn khách quan hơn.

Trở lại sau 3 năm vắng bóng cùng dàn người chơi "khủng" nhất từ trước tới nay gồm các hoa hậu, á hậu đình đám như H'Hen Niê, Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Lệ Hằng,… song sau 7 tập lên sóng "Cuộc đua kỳ thú" vẫn chưa khiến khán giả thoả mãn.

Trong 6 tập đầu, bên cạnh thiện cảm dành cho H’Hen Niê, Kỳ Duyên năng nổ, lăn xả thì Đỗ Mỹ Linh lại nhận nhiều chỉ trích là nhân tố "tụt mood" chương trình. Chia sẻ về những bình luận này, đại diện chương trình cho rằng bất cứ gameshow nào cũng sẽ có những luồng ý kiến trái chiều kiểu thích người này ghét người kia nên nhà sản xuất cũng không kiểm soát hết được. Và chương trình hoàn toàn tôn trọng kiến cá nhân của khán giả.

Đại diện ‘Cuộc đua kỳ thú’ nói gì trước nghi vấn cắt ghép chương trình để ‘gỡ gạc’ hình ảnh cho Đỗ Mỹ Linh? - Ảnh 1.

Đỗ Mỹ Linh liên tục bị chê bai vì yểu điệu và yếu ớt. Ảnh: TL

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có 1 số ý kiến cho rằng "Cuộc đua kỳ thú" cố tình cắt ghép để "dìm" Đỗ Mỹ Linh, tạo drama hấp dẫn cuộc đua.

"Hoàn toàn không có chuyện cắt ghép chương trình để gây bất lợi cho hình ảnh của hoa hậu đâu. Khán giả cần hiểu rằng, mỗi chặng hành trình chúng tôi phải ghi hình trong ít nhất 2 ngày mà thời lượng lên sóng thì có hạn nên điều tất yếu là người được lên hình nhiều người thì ít. Và tất nhiên tập trước ít hình thì tập sau sẽ được bù đắp lại và đảm bảo tiêu chí chủ yếu là mỗi tập lên sóng đúng sự thật nhưng vẫn phải hấp dẫn nhất gửi tới khán giả. Còn khen chê, đúng sai là nhãn quan cá nhân của mỗi người theo dõi" - đại diện chương trình cho biết.

Riêng câu chuyện liên quan đến hình ảnh Đỗ Mỹ Linh bị cho rằng ỷ lại vào bạn chơi Lê Xuân Tiền, đại diện này giải thích, Hoa hậu Việt Nam 2016 may mắn được cùng đội với diễn viên galang. Họ có thể teamwork ăn ý nhưng có những thử thách nặng Xuân Tiền muốn gánh thay đồng đội nữ, đó là bản chất của đàn ông rồi không thể trách được. Quan trọng nhất mục đích của cả đội vẫn là thành tích tốt nhất.

Đại diện ‘Cuộc đua kỳ thú’ nói gì trước nghi vấn cắt ghép chương trình để ‘gỡ gạc’ hình ảnh cho Đỗ Mỹ Linh? - Ảnh 2.

Sau những lời chê bai dành cho Đỗ Mỹ Linh ở 6 tập vừa qua, trong tập mới lên sóng hình ảnh người đẹp họ Đỗ chơi có phần lăn xả hơn trong các thử thách và cùng đồng đội về nhất không "gỡ" lại được thiện cảm của khán giả mà ngược lại còn bị "soi" nhiều chi tiết sai và dính nghi vấn được chương trình thiên vị.

Cụ thể, người xem phát hiện khi Xuân Tiền - Mỹ Linh chạy xe máy về điểm đích - quảng trường Lâm Viên trong khi xe số 4 của đội Nâu (S.T Sơn Thạch - Bình An) đã dựng sẵn ở đó. Nghi vấn đặt ra là liệu có sự sắp xếp nào liên quan đến kết quả: Tại sao khi Xanh dương về đích thì xe đội Nâu đã ở đó rồi nhưng Xanh dương vẫn về nhất?

Trước những ý kiến này, đại diện "Cuộc đua kỳ thú" khẳng định do thời lượng trên truyền hình hạn chế, nên nhiều chi tiết thể hiện không rõ. Chắc chắn không có chuyện đội Nâu về trước mà cho Xanh dương nhất.

Đại diện ‘Cuộc đua kỳ thú’ nói gì trước nghi vấn cắt ghép chương trình để ‘gỡ gạc’ hình ảnh cho Đỗ Mỹ Linh? - Ảnh 3.

Đội xanh dương của Đỗ Mỹ Linh và Lê Xuân Tiền được cho là về đích đầu tiên nhưng khán giả "soi" ra chiếc xe của đội Nâu đã dựng sẵn ở đó. Ảnh: TL

Sau 3 năm trở lại, hiện tại "Cuộc đua kỳ thú" vẫn chưa thỏa mãn được khán giả khi có quá nhiều "sạn", một điều dễ hiểu là có nhiều ý kiến "tẩy chay" chương trình. 

Về điều này, đại diện nhà sản xuất bày tỏ: "Khán giả là quan trọng, là nguồn động lực chính để ekip phát triển chương trình, không chỉ "Cuộc đua kỳ thú" mà còn nhiều chương trình khác. Chúng tôi luôn lắng nghe phản hồi để rút kinh nghiệm nhưng cũng mong khán giả khách quan nhìn nhận sự nỗ lực của cả ekip sản xuất và người chơi để chương trình ngày càng hoàn thiện tích cực hơn".

An Khánh