Đại gia Việt mua thiên thạch 14 tỷ ở Mỹ về nước cúng chùa

Kinh tế 22/10/2018 - 08:44

Viên thiên thạch trị giá giá hơn 14 tỷ đồng sẽ được mang về khu du lịch tâm linh ở Việt Nam.  Viên đá 10kg vứt ở cửa được giá 2,3 tỷ: Chủ nhà ngã ngửa Theo Foxnews, tại phiên đấu giá Boston, viên thiên thạch trị nặng khoảng 5,5 kg đã được giao dịch thành công với giá 612,5 nghìn USD. Đại diện công ty đấu giá RR cho hay, đây là viên đá mặt trăng lớn nhất từ trước đến nay. Ngay cả các viện bảo tàng hàng đầu thế giới đa số cũng không có được một khối đá Mặt trăng kích thước lớn tới như thế ...

Đại gia Việt mua thiên thạch 14 tỷ ở Mỹ về nước cúng chùa - ảnh 1 Viên thiên thạch trị giá giá hơn 14 tỷ đồng sẽ được mang về khu du lịch tâm linh ở Việt Nam. 

Viên đá 10kg vứt ở cửa được giá 2,3 tỷ: Chủ nhà ngã ngửa

Theo Foxnews, tại phiên đấu giá Boston, viên thiên thạch trị nặng khoảng 5,5 kg đã được giao dịch thành công với giá 612,5 nghìn USD. Đại diện công ty đấu giá RR cho hay, đây là viên đá mặt trăng lớn nhất từ trước đến nay. Ngay cả các viện bảo tàng hàng đầu thế giới đa số cũng không có được một khối đá Mặt trăng kích thước lớn tới như thế này.

Năm 2017, một khối đá Mặt Trăng có trọng lượng 5,5 kg được tìm thấy ở một vùng hẻo lánh trên sa mạc Sahara thuộc Mauritaia ở Tây Phi. Các chuyên gia về không gian vũ trụ đoán rằng khối thiên thạch này đã bị bật ra khỏi bề mặt Mặt trăng từ một quá khứ xa xôi, có thể một khối thiên thạch khác đã va vào nó và khiến nó bật ra khỏi bề mặt Mặt trăng, bắt đầu cuộc du hành vũ trụ tới Trái đất.

Đại gia Việt mua thiên thạch 14 tỷ ở Mỹ về nước cúng chùa - ảnh 2
Viên thiên thạch tại phiên đấu giá

Sau phiên đấu giá này, viên đá sẽ được trưng bày tại khu du lịch tâm linh ở Việt Nam. Viên thiên thạch có thể sẽ được đưa vào chùa để trưng bày.

Hầu hết các thiên thạch xuất xứ từ mặt trăng đến thời điểm hiện tại có kích thước chủ yếu chỉ bằng quả óc chó hoặc bằng quả bóng golf. Khối đá “The Moon Puzzle” gồm 6 mẩu, mẩu lớn nhất nặng 2kg, có kích thước 17x12cm.

Trong khi đó, những viên đá mặt trăng do các phi hành gia mang về là tài sản của chính phủ Mỹ. Chính vì vậy khi có thông tin về một tảng thiên thạch có trọng lượng lên tới 5,5 kg, giới sưu tầm đã không khỏi bất ngờ.

Trước đó, vào năm 2012, các chuyên gia đấu giá đã rao bán viên đá rơi từ mặt trăng có trọng lượng 1,815 gram với mức giá 380.000 USD.

Viên đá có tên Dar Al Gani này các nhà khoa học không xác định cụ thể đá rơi lúc nào nhưng nó được phát hiện tại Libya vào năm 1998.

 Nam Hải