Đại học Fulbright khai giảng chương trình Thạc sĩ Chính sách công khóa 2020

15/10/2018 - 22:17 - Nguồn: soha.vn Yêu cầu xóa tin

Buổi lễ khai giảng có sự tham dự của bà Mary Tarnowka, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM; TS. Ryan Derby-Talbot, Giám đốc Học thuật Trường Đại học Fulbright Việt Nam; TS. Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, các giảng viên, nhân viên và cựu học viên của Trường Fulbright.

Đại học Fulbright khai giảng chương trình Thạc sĩ Chính sách công khóa 2020 - Ảnh 1.

Chương trình Thạc sĩ Chính sách công khóa 2020 có 58 tân học viên, trong đó 30 học viên chuyên ngành Phân tích chính sách và 28 học viên chuyên ngành Lãnh đạo và Quản lý.

Các tân học viên đến từ mọi vùng miền của đất nước, trong đó 47% đang làm trong khu vực công; 19% từ các trường đại học, viện nghiên cứu; 29% từ các doanh nghiệp và 5% là các tổ chức xã hội.

Kỳ vọng các học viên sẽ tiếp nối truyền thống kế thừa từ Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright (FETP), TS. Vũ Thành Tự Anh nói: "Cha ông ta có câu ‘lửa thử vàng, gian nan thử sức’, chúng tôi hy vọng rằng quá trình tôi luyện khắt khe ở trường Fulbright sẽ giúp các bạn thực sự trưởng thành, để trở thành những nhà quản lý, lãnh đạo, và phân tích chính sách hàng đầu của Việt Nam trong tương lai không xa".

Đại học Fulbright khai giảng chương trình Thạc sĩ Chính sách công khóa 2020 - Ảnh 2.

Chương trình Thạc sĩ Chính sách công khóa 2020 có 58 tân học viên, trong đó 30 học viên chuyên ngành Phân tích chính sách và 28 học viên chuyên ngành Lãnh đạo và Quản lý.

Chia sẻ kỳ vọng này, bà Mary Tarnowka, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM cho rằng: "Các vấn đề công hiếm khi tự giải quyết; thay vào đó, chúng được giải quyết bằng vai trò lãnh đạo tích cực". Vì thế nữ Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM tin: "Các anh chị học viên khóa 2020 sẽ thể hiện khả năng lãnh đạo để giúp cải thiện chính sách và cuộc sống người dân".

Điểm đặc biệt của khóa học năm nay là trong khi các học viên chuyên ngành Phân tích chính sách được hưởng 100% học bổng như những khóa trước thì các học viên chuyên ngành Lãnh đạo và Quản lý được tài trợ 50% chi phí học tập. Điều đó có nghĩa học viên phải đóng 9.000 USD cho khóa học này.

Đại học Fulbright khai giảng chương trình Thạc sĩ Chính sách công khóa 2020 - Ảnh 3.

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM tin rằng: "Các anh chị học viên khóa 2020 sẽ thể hiện khả năng lãnh đạo để giúp cải thiện chính sách và cuộc sống người dân".

Được biết, đây là lần đầu tiên chương trình Thạc sĩ Chính sách công có hai chuyên ngành, trong đó chuyên ngành Phân tích chính sách học toàn thời gian trong 15 tháng, ngôn ngữ giảng dạy nhiều môn trực tiếp bằng tiếng Anh không qua phiên dịch. Chuyên ngành Lãnh đạo và Quản lý học bán thời gian, kéo dài 18 tháng, cứ hai tháng tập trung 9 ngày, ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Việt.

Các tân học viên khóa 2020 đã trải qua một quá trình tuyển chọn gắt gao, đầu vào yêu cầu thoả mãn có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc sau khi tốt nghiệp đại học, viết các bài luận, phỏng vấn trực tiếp, thi trắc nghiệm đầu vào với bài thi như GRE… 

Tháng 10/2017, trường Fulbright chính thức trở thành thành viên của NASPAA – Mạng lưới toàn cầu của các trường Chính sách công, Hành chính công, và Quản lý công. Hiện Trường đang trong quá trình hoàn thành các thủ tục đăng ký kiểm định chất lượng với mục tiêu sẽ đạt chứng nhận của NASPAA vào năm 2019.