Đại hội VII diễn ra không đúng kế hoạch của VFF

Thể thao 12/02/2014 - 11:25

Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ VII nhiều khả năng chỉ có thể diễn ra sớm nhất vào cuối tháng 2/2014 do chưa hoàn tất thủ tục đăng ký ứng viên lãnh đạo chủ chốt.

Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ VII nhiều khả năng chỉ có thể diễn ra sớm nhất vào cuối tháng 2/2014 do chưa hoàn tất thủ tục đăng ký ứng viên lãnh đạo chủ chốt.
 
no image

Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (phải) vẫn chưa hoàn tất thủ tục để ứng cử ghế Chủ tịch VFF. Ảnh: vsi

 
Trao đổi với báo chí trước đó, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết, VFF đã có văn bản trình Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT&DL và Bộ Nội vụ để tổ chức đại hội vào trung tuần tháng 2/2014. Theo ông Trung, VFF mong muốn đại hội sớm diễn ra để nhanh chóng ổn định bộ máy lãnh đạo, giải quyết các vấn đề cấp bách trước mắt của bóng đá Việt Nam.
 
Trả lời PV hồi cuối tháng 1/2014, ông Trung cho biết thêm “mới chỉ thấy một ứng viên duy nhất cho vị trí Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII” là Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng, người hiện đang nắm cương vị quyền Chủ tịch VFF sau khi Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ rút lui. Ông Trung đồng thời tái khẳng định quan điểm ủng hộ Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng vào chức Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII.
 
“Có 2 vấn đề quan trọng, một là tài năng và hai là tâm huyết thì tôi cho rằng về tâm huyết, hiện nay chưa có ai nhiệt tình vì bóng đá Việt Nam hơn anh Dũng. Anh Dũng đã công khai tranh cử tại Đại hội. Về tài năng thì anh Dũng đã nhiều năm làm Phó chủ tịch VFF, có hiểu biết sâu về bóng đá Việt Nam. Chúng tôi cũng hy vọng VFF nhiệm kỳ VII có sự đột phá thì nhiều hoạt động vừa qua cũng cho phép chúng ta nghĩ đến chuyện đó”-ông Trung cho biết.
 
Điểm nhấn Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng tạo ra trong thời gian qua, theo ông Trung, thể hiện tập trung qua sự đầu tư cho U19 Việt Nam cùng các kế hoạch khác đối với các ĐTQG.
 
Các thông tin vừa qua cũng đi đến kết luận chung, là Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng sẽ là ứng viên Chủ tịch duy nhất ở Đại hội VII, cầm chắc khả năng đắc cử. Cơ cấu bầu cử nhân sự nhiệm kỳ VII cũng đã được VFF trình lên cơ quan chủ quản.
 
Liên quan đến Đại hội VFF nhiệm kỳ VII, Vụ trưởng phụ trách bóng đá, nguyên TTK Trần Quốc Tuấn hiện được đánh giá là ứng viên “sáng” nhất cho vị trí TTK. Ông Tuấn đồng thời có thể kiêm cả vị trí Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn.
 
Tuy nhiên, trao đổi với PV hôm qua, Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung lại cho biết, VFF hiện vẫn chưa được thông qua kế hoạch tổ chức đại hội. Ông Trung cũng từ chối trả lời về việc Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng hiện đã được phê duyệt ra tranh cử tại Đại hội VII hay chưa.
 
Về vấn đề này, Tổng cục TDTT khẳng định, Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng vẫn đang chờ ý kiến của TP Hồ Chí Minh. Trước đó từng có thông tin cho rằng sau khi ông Dũng nghỉ hưu vào đầu tháng 1/2014 thì sẽ nghiễm nhiên được quyền ra tranh cử ở Đại hội VII, không cần thông qua quyết định của UBND TP Hồ Chí Minh.
 
“Anh Dũng là đảng viên, nên dù nghỉ hưu nhưng vẫn phải chịu sự ràng buộc về mặt Đảng”-một quan chức Tổng cục TDTT hôm qua cho biết. Cũng theo quan chức nói trên, do VFF chưa hoàn tất thủ tục hồ sơ ứng viên nên Bộ Nội vụ chưa thể phê chuẩn kế hoạch tổ chức Đại hội VII. Đại hội VII vì vậy, sớm nhất cũng chỉ có thể diễn ra vào cuối tháng 2/2014 này.
 
Trước đó, Bộ VH-TT&DL từng thể hiện quan điểm ủng hộ Thứ trưởng Lê Khánh Hải ra tranh cử chức Chủ tịch VFF. Tuy nhiên, các thông tin sau đó khẳng định, ông Hải đã rút lui do không mặn mà.
 
Trả lời câu hỏi của PV về khả năng Bộ VH-TT&DL có thay đổi trong chủ trương, giới thiệu một ứng viên khác ra tranh cử cùng Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng, quan chức Tổng cục TDTT trên khẳng định: “Tới thời điểm hiện tại Bộ chưa có chỉ đạo về việc giới thiệu người mới ra tranh cử. Anh Dũng vì vậy vẫn có thể là ứng viên duy nhất. Tuy nhiên, trước mắt anh Dũng cần hoàn tất thủ tục, xin ý kiến chấp thuận của cơ quan quản lý”.
 
Theo N.P (Tiền Phong)