Đài Loan (Trung Quốc) sơ tán hành khách trên tàu bị lật trong đêm

Thế giới 22/10/2018 - 10:34

- Tất cả hành khách trên chuyến tàu hỏa bị trật khỏi đường ray ở khu vực phía Đông Bắc Đài Loan (Trung Quốc) ngày 21/10 đã được cứu hộ ngay trong đêm.

Truyền thông Đài Loan (Trung Quốc) ngày 21/10 đưa tin, tàu hỏa Puyuma Express 6432 bị trật khỏi đường ray khi di chuyển giữa ga Dongshan và Suxin lúc khoảng 17h. 

Đài Loan (Trung Quốc) sơ tán hành khách trên tàu bị lật trong đêm - ảnh 1
 Tất cả hành khách đã được đưa ra khỏi tàu trong đêm 21/10. Ảnh: Reuters

Cả 8 toa tàu lệch khỏi đường ray, trong đó có 4 toa bị lật. Hiện giới chức Đài Loan vẫn chưa công bố nguyên nhân gây ra sự cố. Cơ quan quản lý đường sắt Đài Loan cho biết, đến 21h35' ngày 21/10 (giờ địa phương), tất cả 366 hành khách trên tàu đều được sơ tán hoặc đưa ra khỏi đống đổ nát.

Ông Henry Tseng, 30 tuổi, đã có mặt trên một toa tàu bị lật và bị thương ở mắt cho biết, tàu đã di chuyển với tốc độ rất nhanh. “Nó gần như đâm phải một bức tường khi các toa bắt đầu lật. Khoảng 5 đến 6 người bị văng ra ngoài cửa toa. Không ai có thời gian để nghĩ xem chuyện gì đã xảy ra. Tất cả mọi người đều vội vã ra ngoài” – ông Henry Tseng nói thêm.

Hàng trăm nhân viên cứu hộ và quân đội đã được huy động để tìm kiếm người sống sót trong đêm. Các xe cấp cứu cũng túc trực ở gần đó. Tại hiện trường, một số toa tàu bị lật nằm theo hình zigzag gần đường ray và lực lượng cứu hộ phải dùng cần cẩu để di chuyển.

Truyền thông địa phương cho biết, sự cố là tai nạn tàu hỏa lớn nhất hơn 30 năm qua tại Đài Loan kể từ vụ va chạm tàu hoả năm 1981 ở phía Bắc Đài Loan. 

PC_Article_Middle

Nhà chức trách đã ngay lập tức mở một cuộc điều tra để tìm nguyên nhân tai nạn. Có một người Mỹ bị thương trên tàu và cơ quan chức năng đang kiểm tra xem có thêm người nước ngoài nào trên tàu không./.

Video: Thảm họa lật tàu hỏa ở Đài Loan (Nguồn: Reuters)

Phương Anh/VTCNewsNguồn Straits Times, Reuters