Daimler hợp tác với Geely để cung cấp dịch vụ đặt xe sử dụng ô tô Mercedes, Maybach

26/10/2018 - 17:15 - Nguồn: banxehoi.com Yêu cầu xóa tin

Nhà sản xuất ô tô khổng lồ của Đức Daimler và cổ đông Trung Quốc Geely của hãng đã ký kết thỏa thuận hợp tác để tham gia vào thị trường gọi xe đang bùng nổ tại Trung Quốc, hiện đang bị thống trị bởi Didi Chuxing.

Daimler, Geely

Daimler hợp tác với Geely để cung cấp dịch vụ đặt xe sử dụng ô tô Mercedes, Maybach

Theo tin tức ô tô, hai nhà sản xuất ô tô đã ra tuyên bố thành lập một liên doanh 50:50 vốn nhằm cung cấp các dịch vụ vận tải khác nhau, bắt đầu với dịch vụ đặt xe cao cấp ở các thành phố lớn.

Dịch vụ này sẽ có một đội xe Mercedes-Benz, bao gồm cả các mẫu Maybach. Daimler là công ty mẹ của thương hiệu Mercedes và Maybach.

Geely cũng sẽ đóng góp 1 số mẫu ô tô vào đội xe, bao gồm một số xe mang thương hiệu Volvo, Polestar và Lotus.

Do có cùng số vốn đầu tư nên Daimler và Geely có quyền quyết định ngang nhau trong liên doanh vừa nêu. Cả hai cũng sẽ cùng phát triển cơ sở hạ tầng phần mềm cần thiết để hỗ trợ dịch vụ vận tải.

Liên doanh này là vụ làm ăn lớn đầu tiên giữa Daimler và Geely sau khi Geely mua lại 9,7% cổ phần của Daimler vào tháng Hai, một động thái khiến Geely trở thành cổ đông lớn nhất của nhà sản xuất ô tô Đức.

Daimler hợp tác với Geely để cung cấp dịch vụ đặt xe sử dụng ô tô Mercedes, Maybach

Vào thời điểm đó, ông chủ của Geely Li Shufu nói rằng ông muốn cùng Daimler phát triển một thị trường ô tô với các mẫu xe điện, xe tự hành làm chủ lực.

Daimler cũng đang hợp tác với người khổng lồ công nghệ Trung Quốc Baidu trong việc phát triển một hệ thống tự lái trên các con đường của Trung Quốc.

Việc cạnh tranh với Didi trong thị trường đặt xe của Trung Quốc sẽ không dễ dàng. Sau một trận chiến dài, Uber vào năm 2016 cuối cùng đã "đầu hàng" và bán các hoạt động của mình ở Trung Quốc cho Didi.

Geely đã có một số kinh nghiệm về lĩnh vực vận tải. Công ty hiện đang cung cấp một dịch vụ đặt xe có tên Caocao ở 28 thành phố của Trung Quốc. Tương tự như vậy, Daimler có kinh nghiệm với dịch vụ MyTaxi của họ, đây là một dịch vụ đặt xe được cung cấp ở các vùng của châu Âu nhưng chỉ sử dụng taxi. Daimler cũng đang trong quá trình thành lập một liên doanh với tập đoàn BMW để hợp nhất các dịch vụ vận tải tương ứng của hai công ty này.

Xem thêm: Mercedes-Benz có thể khai tử thương hiệu Smart trong vòng 10 năm tới

Đăng ký tư vấn bảo hiểm ô tô

H.N - Theo DDDN