Đắk Lắk chăm lo Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Việc làm 27/01/2021 - 16:08

Ngày 27/1, tại Khu du tích lịch sử đồn điền Ca Đa (xã Ea Yông, huyện Krông Pắk), Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Huyện ủy Krông Pắk tổ chức Chương trình ''Tết sum vầy Tân Sửu 2021'' cho 230 đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn huyện.

Đắk Lắk chăm lo Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 1

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Công Bảo phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Công Bảo cho biết, năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và giá các mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh giảm khiến số doanh nghiệp trên địa bàn giải thể, ngừng hoạt động khá nhiều, tác động không nhỏ đến việc làm và đời sống của người lao động. Song tổ chức Công đoàn tỉnh Đắk Lắk đã khắc phục khó khăn, phát huy tính chủ động, thực hiện tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động. Năm 2020, trên 11.300 lượt đoàn viên, người lao động được hưởng lợi từ các thỏa thuận hợp tác, với tổng kinh phí hơn 5,2 tỷ đồng.

Dịp "Tết sum vầy Canh Tý 2020", các cấp Công đoàn đã thăm hỏi, tặng hơn 15.000 suất quà, trị giá gần 2,8 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động; hỗ trợ 220 vé xe đưa công nhân lao động về quê đón Tết, với số tiền gần 120 triệu đồng.

Đắk Lắk chăm lo Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 2

Tặng quà Tết cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Trong năm 2020, Liên đoàn Lao động tỉnh đã ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội cấp huyện giải quyết cho 10 hộ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn với số tiền 300 triệu đồng; giải quyết cho đoàn viên nữ vay vốn Vì phụ nữ nghèo, số tiền hơn 450 triệu đồng. Quỹ Đoàn kết tương trợ tiếp tục được duy trì ở 95% Công đoàn cơ sở, với nguồn quỹ hơn 30 tỷ đồng, giải quyết cho trên 5.300 lượt đoàn viên vay, góp phần giúp người lao động giải quyết khó khăn, phát triển kinh tế, cải thiện đời sống.

Các cấp Công đoàn trong tỉnh đã vận động ủng hộ được hơn 4,2 tỷ đồng để hỗ trợ xây mới, sửa chữa 133 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn về nhà ở. Ngoài ra, hỗ trợ 1.468 đoàn viên, công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với số tiền 796 triệu đồng; huy động, hỗ trợ 18 triệu đồng cho gia đình công nhân Lê Đình Hà (công nhân kỹ thuật điện bị mất tích trong vụ sạt lở đất tại Thủy điện Rào Trăng 3).

Trong “Tháng Công nhân, tháng An toàn vệ sinh lao động” năm 2020, các cấp Công đoàn đã thăm hỏi, tặng quà gần 3.700 đoàn viên, người lao động với số tiền trên 1,3 tỷ đồng. Hiện nay, tỉnh Đắk Lắk có 107 doanh nghiệp hỗ trợ bữa ăn ca cho gần 4.000 lao động, từ 20 - 25 ngàn đồng/suất.

Đắk Lắk chăm lo Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 3

Tặng quà Tết cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Trong không khí ấm áp của chương trình, đoàn viên, công nhân lao động đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, mừng Tết đến Xuân về và tham gia chương trình giao lưu, bốc thăm trúng thưởng.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng 230 suất quà trị giá 700 ngàn đồng/suất cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Liên đoàn Lao động huyện Krông Pắk tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 650 ngàn đồng cho đoàn viên, công nhân lao động. Liên đoàn Lao động tỉnh và Liên đoàn Lao động huyện Krông Pắk trao tặng 3 “Mái ấm Công đoàn” cho 3 đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

Chị H’Giang Ayun, dân tộc Ê Đê, công tác tại Trường Mẫu giáo Hoa Sơn, xã Hòa An, huyện Krông Pắk xúc động chia sẻ, năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, có những thời điểm chị phải nghỉ việc thời gian dài. Được sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn các cấp đã giúp chị H’Giang yên tâm công tác. Được tham gia chương trình hôm nay và nhận quà, chị rất vui, có thêm động lực để cố gắng hơn trong công việc.

Đắk Lắk chăm lo Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 4

Trao tặng “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở.

Cùng tâm trạng, anh Kis, dân tộc Xơ Đăng, công tác tại Trường Tiểu học Đinh Núp, xã Ea Yiêng, huyện Krông Pắk chia sẻ, vợ anh ở nhà làm ruộng, gia đình có 4 con đang độ tuổi ăn học nên khá khó khăn. Được các cấp Công đoàn hỗ trợ, gia đình anh gom góp thêm để xây dựng căn nhà trị giá 140 triệu đồng. Tết năm nay, gia đình anh đã có nhà mới để vui Xuân, anh cũng yên tâm hơn trong công tác.

Tin, ảnh: Hoài Thu (TTXVN)