Đắk Lắk tiêm vắc-xin COVID-19 cho hơn 17.000 người

Sức khoẻ 24/04/2021 - 12:17

Từ sáng 24/4, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk chính thức tiêm vắc-xin COVID-19 cho nhóm đối tượng được ưu tiên. Bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa TP. Buôn Ma Thuột được tiêm vắc- xin đầu tiên.

Đắk Lắk tiêm vắc-xin COVID-19 cho hơn 17.000 người - ảnh 1

Một trường hợp được tiêm vắc-xin COVID-19 đầu tiên tại Đắk Lắk

Để công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, đúng đối tượng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp các địa phương lập danh sách những người được tiêm đợt 1; tổ chức tập huấn cho tất cả cán bộ y tế cập nhật thông tin, kiến thức cho người tham gia tiêm chủng về những đặc tính cần lưu ý của vắc- xin; xây dựng kế hoạch triển khai và tổ chức buổi tiêm...

Trong đợt 1, toàn tỉnh sẽ tiêm 17.050 vắc xin COVID -19 do Bộ Y tế phân bổ. Cụ thể, 7.317 bác sĩ, nhân viên cơ sở y tế; 8.255 người tham gia phòng chống dịch (thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp và người làm việc khu cách ly tập trung, tự nguyện); 1.478 người thuộc Bộ đội biên phòng, Công an tỉnh, Cục Hải quan, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Tất cả người được tiêm phải đáp ứng tiêu chí không có bệnh nền và dưới 65 tuổi.

Đắk Lắk tiêm vắc-xin COVID-19 cho hơn 17.000 người - ảnh 2

Đắk Lắk được Bộ Y tế phân bổ 17.050 liều vắc xin COVID -19 trong đợt 1

Ông Nguyễn Trung Thành – Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, ngành Y tế Đắk Lắk đã triển khai tiêm vắc xin COVID -19 cho các đối tượng ưu tiên trong tuyến đầu chống dịch. Trước khi triển khai tiêm, ngành Y tế đã tuyên truyền cho cán bộ, nhân viên y tế biết rõ tầm quan trọng của vắc xin COVID-19 và tổ chức tập huấn để cập nhật các thông tin, kiến thức cần thiết.

“Những người sau khi tiêm sẽ được theo dõi cẩn thận. Chúng tôi không chủ quan, luôn bố trí các kíp trực nếu có trường hợp phản ứng sốc sẽ kịp thời xử lý theo quy định”, ông Thành nói.

Đắk Lắk tiêm vắc-xin COVID-19 cho hơn 17.000 người - ảnh 3

Ngành Y tế Đắk Lắk thực hiện nghiêm quy trình tiêm chủng vắc-xin COVID-19

Chị Lê Thị Thu– Cán bộ điều dưỡng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột, một trong những người tiêm vắc-xin COVID-19 đợt 1 cho hay, đã được kiểm tra, sàng lọc sức khỏe kỹ trước khi tiêm chủng. Sau khi tiêm, chị cảm thấy sức khỏe bình thường, chưa có biểu hiện gì. Chị hiểu rõ được sự cần thiết của vắc-xin đối với những người đang công tác tại các cơ sở y tế nên chấp hành nghiêm chỉnh theo quy định.

Huỳnh Thủy