Đắk Nông: Ghi nhận 28 ca nhiễm vi khuẩn bạch hầu tại 8 ổ dịch

Sức khoẻ 08/07/2020 - 11:41

Trong vòng chưa đầy 1 tháng, tỉnh Đắk Nông đã xuất hiện 28 ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu ở 8 ổ dịch trên địa bàn 3 huyện.

Đắk Nông: Ghi nhận 28 ca nhiễm vi khuẩn bạch hầu tại 8 ổ dịch - ảnh 1 Lực lượng y tế tổ chức khám, rà soát dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn huyện Đắk G’long,

Ngày 8/7, ông Hà Văn Hùng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông xác nhận, đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 28 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu tại 3 huyện trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, dịch bạch hầu lần lượt xuất hiện tại các huyện Krông Nô, Đắk G’long và Đắk R’lấp của tỉnh Đắk Nông. Trong đó, huyện Krông Nô có 11 ca, Đắk G’long 14 ca và Đắk R’lấp 3 ca. Tính đến thời điểm hiện tại có 2 trường hợp là Sùng Thị H. và Giàng A Ph. (đều trú tại huyện Đắk G’long) đã tử vong.

Theo ông Hùng, trong số các ca nhiễm bạch hầu hiện có 10 ca đã xuất viện, còn 16 ca bị nhiễm ở mức độ nhẹ và trung bình, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông và Trung tâm y tế huyện Krông Nô.

Ông Hùng cho biết, ngay từ khi xuất hiện dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn, ngành Y tế tỉnh Đắk Nông đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương các cấp, tổ chức cách ly, khoanh vùng các ổ dịch, tiêm vắc-xin, uống thuốc điều trị dự phòng cho hàng ngàn lượt người trong và ngoài vùng dịch.

Cũng theo ông Hùng, hiện ngành y tế tỉnh Đắk Nông không phải truy dấu F0 của dịch bệnh bạch hầu. Do đó, các đơn vị đang tập trung khoanh vùng, cách ly các ổ dịch, đồng thời khám sàng lọc, nhằm chủ động phát hiện sớm các ca bệnh. Ngoài ra, công tác tiêm chủng, tiêm phòng, tiêm chiến dịch trên diện rộng cũng đang được triển khai để phòng chống dịch bệnh bạch hầu.

Hải Dương