Đắk Nông: Ủy ban kiểm tra xác minh cán bộ thuế quỵt nợ

01/11/2018 - 07:02 - Nguồn: baodansinh.vn Yêu cầu xóa tin

Đắk Nông: Ủy ban kiểm tra xác minh cán bộ thuế quỵt nợ - Ảnh 1Giấy cam kết vay tiền 

Chiều ngày 31/10/2018, thông tin từ Văn phòng Huyện ủy Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) cho biết, hiện Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy đang vào cuộc xác minh, làm rõ đơn thư của 8 hộ dân ở thị trấn Đức An tố cáo vợ chồng ông Bùi Văn Thắng (Cán bộ Chi cục Thuế huyện) vay gần 10 tỷ đồng, đến hạn không trả.

Đắk Nông: Ủy ban kiểm tra xác minh cán bộ thuế quỵt nợ - Ảnh 2Người dân làm đơn tố cáo vợ chồng ông Thắng quỵt nợ

Theo đơn tố cáo, vợ chồng ông Thắng vay gần 10 tỷ nhưng không có khả năng chi trả và không hợp tác. Sau khi nhận đơn tố cáo của người dân, UBKT cùng với Công an huyện đang vào cuộc xác minh, có kết quả sẽ có báo cáo cụ thể.

Trong số gần 10 tỷ vay đều có chữ ký của ông Thắng và vợ là bà Nguyễn Thị Quỳnh Oanh. Người dân địa phương cho biết, việc vay nợ diễn ra từ năm 2014-2016, lúc ông Thắng đang là Đội trưởng Đội nghiệp vụ tổng hợp của Chi cục Thuế huyện Đắk Song.

Bà H., một nạn nhân cho biết: “Mỗi lần vay, ông Thắng đều lấy việc đang công tác ở Thuế huyện để làm tin nên chúng tôi đã “sập bẫy” của cặp vợ chồng ông Thắng. Đến đầu tháng 1/2017, vợ chồng ông Thắng tuyên bố vỡ nợ, nhiều người dân không được trả cả vốn lẫn lãi từ đó đến nay”. Trao đổi về vấn đề này, ông Bùi Văn Thắng thừa nhận, ông đã ký vào một số giấy vay tiền theo yêu cầu của các chủ nợ. Việc vay tiền là để đầu tư sản xuất, kinh doanh, chủ yếu do vợ ông tiến hành. Hiện ông không có khả năng chi trả chứ không phải cố tình không trả.

Lãnh đạo Chi cục Thuế huyện Đắk Song cho biết, việc vay tiền của ông Thắng đang được Cục thuế tỉnh Đắk Nông, UBKT Huyện ủy, Công an huyện Đắk Song xác minh, điều tra. Đến khi có thông báo chính thức đơn vị sẽ có biện pháp xử lý phù hợp với mức độ vi phạm.

LÊ NHUẬN

Loading...