Đàm Tùng Vận 30 tuổi đóng vai nữ sinh

Giải trí 13/08/2020 - 15:07

Ngoài đời 30 tuổi, Đàm Tùng Vận hóa thân nữ sinh 16 nghịch ngợm trong phim ''Lấy danh nghĩa người nhà'', trở thành chủ đề bàn luận của khán giả.

Trong bộ phim đang dẫn đầu rating Trung Quốc, Đàm Tùng Vận thể hiện vai nữ chính Lý Tiêm Tiêm từ khi mới vào lớp 10 tới lúc trưởng thành. Với lợi thế thần thái trẻ thơ, gương mặt bầu bĩnh và đôi mắt to tròn, nữ diễn viên được khen hóa thân thành nữ sinh 16 tuổi thuyết phục về tạo hình. Ngoài đời 30 tuổi nhưng Đàm Tùng Vận thậm chí được khen giống học sinh hơn cả hai bạn diễn nam kém tuổi là Tống Uy Long (21 tuổi) và Trương Tân Thành (25 tuổi).

Đàm Tùng Vận 30 tuổi đóng vai nữ sinh - ảnh 1

Đàm Tùng Vận đóng vai Lý Tiêm Tiêm 16 tuổi.

Tuy nhiên về diễn xuất, Đàm Tùng Vận hiện gây tranh cãi. Ở những tập đầu, cô thể hiện hình ảnh Lý Tiêm Tiêm thời đi học. Biểu cảm, hình thể và lời thoại của cô hơi khoa trương để khắc họa vẻ trẻ con, hồn nhiên, ngổ ngáo của nhân vật, giống như cố tạo ra sự hài hước. Trên mạng xã hội và các diễn đàn Trung Quốc, nhiều khán giả cho rằng Đàm Tùng Vận "lạc quẻ" khỏi không khí bộ phim. Nhưng cũng có những người nói phần trình diễn của cô có thể chấp nhận.

Đàm Tùng Vận sinh năm 1990, vào nghề từ 15 tuổi. Trước Lấy danh nghĩa người nhà, cô từng "ăn gian" tuổi để đóng nữ sinh trong các phim Thiếu nữ toàn phong, Chúng ta phiên bản tốt nhất. Ngoài ra, cô từng góp mặt trong Chân Hoàn truyện, Cẩm y chi hạ, Gặp em vào thời khắc đẹp nhất...

Lên sóng ngay sau 30 chưa phải là hết, Lấy danh nghĩa người nhà tiếp tục trở thành phim được yêu thích của mùa hè 2020. Sau hai tập đầu, rating của phim vượt mức 3%, dẫn đầu về tỷ suất người xem truyền hình. Các từ khóa liên quan phim được tìm kiếm và thảo luận nhiều trên mạng.

Bộ phim kể về tuổi thơ, thời niên thiếu và giai đoạn trưởng thành của ba anh em không cùng huyết thống nhưng lớn lên bên nhau: Lăng Tiêu (Tống Uy Long đóng), Hạ Tử Thu (Trương Tân Thành đóng) và Lý Tiêm Tiêm (Đàm Tùng Vận đóng). Tiêm Tiêm mồ côi mẹ từ nhỏ, còn Tử Thu sinh ra đã không có cha. Bố của Tiêm Tiêm và mẹ của Tử Thu được mai mối với nhau nhưng không thành duyên. Một ngày, mẹ của Tử Thu gửi con trai ở nhà Tiêm Tiêm rồi bỏ đi. Về phần Lăng Tiêu, sau khi em gái không may qua đời, bố mẹ cậu xảy ra nhiều mâu thuẫn. Mẹ của Lăng Tiêu đơn phương ly hôn để lấy người khác, bỏ hai cha con ở lại.

Để bù đắp những thiếu thốn tình thương của ba đứa trẻ, bố của Tiêm Tiêm và bố của Lăng Tiêu cùng nhau nuôi dưỡng ba người. Gắn kết như anh em nhưng cũng đến lúc, Tiêm Tiêm, Lăng Tiêu và Tử Thu phải chia ly, trở về với gia đình ruột thịt. Sau này gặp lại, tình cảm giữa ba người không đơn thuần là tình anh em mà đã trở thành tình yêu.

Không chỉ là câu chuyện ngôn tình như thường gặp trong phim Trung Quốc, Lấy danh nghĩa người nhà còn dành một thời lượng lớn để khắc họa tình thân máu mủ, tình phụ tử, mẫu tử và đề cập những quan niệm nuôi dạy con khác biệt của nhiều tầng lớp trong xã hội đương đại. Phim trình chiếu từ 10/8. Tại Việt Nam, phim chiếu đồng thời với Trung Quốc qua nền tảng phim trực tuyến FPT Play.

Đàm Tùng Vận 30 tuổi đóng vai nữ sinh - ảnh 2

Năm diễn viên chính của phim Lấy danh nghĩa người nhà.

 
 
Theo Phong Kiều/Ngôi sao