Đâm chết hàng xóm vì nghĩ bị làm nhục

Pháp Luật 04/10/2018 - 22:30

Cho rằng nhiều lần bị chửi bới làm nhục, Đào Văn Lân (huyện Thanh Oai, Hà Nội) cầm dao bầu, đi xe đạp đến nhà đâm chết người hàng xóm.

Ngày 4/10, Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Đào Văn Lân (sinh năm 1965, trú tại xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội) để điều tra về hành vi Giết người.

Khoảng 22h ngày 2/10, Công an huyện Thanh Oai nhận được tin báo của Công an xã Tam Hưng về việc trên địa bàn thôn Song Khê xảy ra một vụ xô xát đánh nhau khiến một người bị đâm chết.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Thanh Oai đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an Hà Nội vào cuộc điều tra làm rõ.

Theo điều tra, do trước đó có mâu thuẫn và nghĩ ông Phạm (sinh năm 1972, đã đổi tên, ở cùng địa phương) nhiều lần chửi bới, làm nhục mình nên tối ngày 2/10, Lân cầm theo một con dao bầu đi xe đạp đến nhà ông Phạm với ý định đâm người đàn ông này.

Đâm chết hàng xóm vì nghĩ bị làm nhục - ảnh 1
Nghi phạm Đào Văn Lân tại cơ quan công an sau khi đâm chết người hàng xóm.

Khi đi đến nhà ông Phạm, Lân dựng xe đạp ở ngoài cổng rồi đi bộ vào phòng khách tìm người. Lúc này, trong nhà ông Phạm đang có một số người bạn ngồi chơi, uống nước. Lân to tiếng chửi bới rồi hai bên xảy ra cãi vã.

Khi thấy ông Phạm chạy vào nhà trong, Lân đuổi theo và rút dao đâm ông 1 nhát trúng lưng bên trái. Khi ông Phạm quay người lại thì tiếp tục bị Lân đâm trúng bắp tay.

Nạn nhân sau đó ôm vết thương bỏ chạy sang nhà hàng xóm để cầu cứu. Tuy nhiên, khi chạy đến trước cổng thì gục xuống. Nhiều người can ngăn cũng bị Lân dùng dao đâm thương tích. Gây án xong, Lân chạy ra ngoài, lấy xe đạp bỏ trốn.

Ông Phạm được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong sau đó. Đến khoảng 5h ngày 3/10, Lân đã đến Công an huyện Thanh Oai đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Công an huyện Thanh Oai đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ vụ trọng án đâm chết người.