Đám cưới em, anh trai giúp hàng xóm 'bắt cướp' rồi... mất tích

Xã hội 27/03/2019 - 08:43

Khi đang dựng rạp tổ chức đám cưới cho em trai, anh Quảng nghe tiếng tri hô cướp bên nhà hàng xóm nên đã cùng mọi người đuổi theo.

Đám cưới em, anh trai giúp hàng xóm 'bắt cướp' rồi... mất tích - ảnh 1

Thôn Quảng Cư, xã Quảng Thanh nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Google Maps).

Vụ “cướp” ngay cạnh đám cưới

Chiều tối 24/10/2017, Công an huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng nhận được tin báo có một vụ xô xát giữa hai nhóm thanh niên xảy ra tại cầu Quảng Cư, xã Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng. Khi lực lượng Công an xã Quảng Thanh vàCông an huyện Thủy Nguyên có mặt tại hiện trườngthì một nhóm thanh niên đã rời đi. Qua xác minh ban đầu, vụ xô xát đã khiến một người ngã xuống sông mất tích.

Nạn nhân mất tích được xác định là anh Đặng Khắc Quảng (SN 1986, trú xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng). Công tác cứu hộ, cứu nạn diễn ra suốt một ngày sau đó nhưng không thể tìm thấy bất kì dấu hiệu gì của anh Quảng, đến đây, nạn nhân đã “lành ít dữ nhiều”.

Anh Quảngđã có vợ và hai con nhỏ. Để nuôi sống gia đình, anhđi học nghề sửa chữa xe máy và về địa phương mưu sinh.

Theo tài liệu điều tra của phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.Hải Phòng, ngày 24/10/2017, anh Quảng về nhà bố đẻ ở thôn 7, xã Cao Nhân để cùng người thân bàn bạc tổ chức đám cưới cho em trai. Sau khi đã cùng người thân trong gia đình thống nhất công tác chuẩn bị mọi thứ cho đám cưới, chiều cùng ngày, anh Quảng cùng một số người khác tham gia dựng rạp.

Khoảng 15h chiều 24/10/2017, khi mọi người đang tất bật làm việc thì nhìn thấy ông Đặng Khắc Tặng (SN 1969, cùng trú xã Cao Nhân) bật tường chạy khỏi nhà với vết thương trên đầu. Vừa chạy, ông Tặng vừa lớn tiếng tri hô cướp và cầu cứu sự hỗ trợ của bà con, làng xóm.

Nghe tiếng tri hô của ông Tặng, anh Quảng và anh Hoàng Văn Hiển (SN 1989, cùng trú xã Cao Nhân) chạy đến hỏi han thì được biết, có 3 đối tượng là thanh niên lạ mặt đã đến nhà đánh, cướp tài sản của ông Tặng. Lúc này, anh Quảng lấy chiếc xe máy chuyên dùng để chở cau của một người thân rồi chở anh Hiển đuổi theo 3 thanh niên trên. Đồ vật phòng thân được 2 người chuẩn bị là 2 thanh sắt dùng làm cọc treo cau phía sau xe. Đây cũng là lần cuối cùng người thân trong gia đình được nhìn thấy anh Quảng.

Cuộc hỗn chiến trên cầu

Sau khi điều khiển xe máy đuổi theo một đoạn đường dài từ địa phận xã Cao Nhân đến khu vực cầu Quảng Cư (thuộc xã Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng), anh Đặng Khắc Quảng và anh Hoàng Văn Hiển đã thấy một nhóm 3 thanh niên điều khiển xe máy đi cùng chiều. Qua mô tả của ông Đặng Khắc Tặng, anh Quảng và anh Hiển xác định nhóm 3 người này chính là 3 đối tượng đã đến tận nhà đánh, cướp tài sản của ông Tặng.

Anh Quảng điều khiển xe vượt qua nhóm 3 thanh niên trên đến đầu cầu phía xã Quảng Thanh rồi cùng anh Hiển xuống xe, mỗi người cầm một thanh sắt đi lên mép cầu chờ nhóm 3 thanh niên lạ mặt trên. Khi xe chở 3 thanh niên đến thì anh Quảng dùng thanh sắt vụt về phía thanh niên cầm lái thì bị người này dùng tay đỡ được làm chiếc xe đổ nghiêng sang bên trái.

Lúc này, 3 thanh niên trên bước xuống xe, trong đó có 1 người cầm dao, còn một thanh niên khácbỏ chạy về hướng xã Quảng Thanh. Thấy nhóm đối phương có dao, anh Hiển cũng bỏ chạy về phía một nhà dân ở gần đó.

Ngay lập tức, cuộc hỗn chiến nổ ra khi thanh niên cầm dao dồn đánh anh Quảng về thành cầu bên phải, một thanh niên khác đứng chửi bới, chặn ở đầu cầu, ném mũ cối không cho anh Quảng bỏ chạy. Bị dồn đánh, anh Quảng ngã ngửa sát thành cầu và bị đối phương dùng dao đâm vào hông, đùi đồng thời giật mất thanh sắt. Mất vũ khí tự vệ, anh Quảng vùng dậy bỏ chạy sang thành cầu đối diện thì bị người thanh niên điều khiển xe máy đuổi theo, vụt thanh sắt vào người khiến nạn nhân rơi xuống dòng nước mất tích.