Đắm say Hà Nội cùng mùa sen tháng 6

Xã hội 29/06/2019 - 16:19

Khi nắng nóng tháng 6 của mùa hè bao trùm khắp thủ đô là lúc những hồ sen đã toả hương sắc thơm ngát đem lại sự dịu ngọt cho mảnh đất kinh kỳ nghìn năm.

Đắm say Hà Nội cùng mùa sen tháng 6 - ảnh 1
Khi cái nắng rực lửa của mùa hè đã đi len lỏi khắp phố phường cũng là lúc những bông hoa sen toả hương thơm ngát khắp đất trời Hà Nội.
Đắm say Hà Nội cùng mùa sen tháng 6 - ảnh 2
Giữa cái ồn ào của phố thị, những người yêu thích loài hoa biểu tượng của đất nước có thể bắt gặp cả hồ sen ngát hương thơm.
Đắm say Hà Nội cùng mùa sen tháng 6 - ảnh 3
Mùa sen thường bắt đầu từ cuối tháng 5 và nở rộ nhất vào tháng 6 hàng năm, kéo dài đến tận đầu tháng 9. Đây cũng là thời gian các đầm sen thu hút nhiều người nhất trong năm.
Đắm say Hà Nội cùng mùa sen tháng 6 - ảnh 4
Khi mùa sen nở cũng chính là lúc các thiếu nữ Hà thành xúng xính váy áo rủ nhau ra chụp cảnh đầm sen. Người thì áo dài trắng thanh tao, nhã nhặn, kẻ thì áo yếm thắm đỏ, đoan trang.
Đắm say Hà Nội cùng mùa sen tháng 6 - ảnh 5
Mùi của hoa sen không nồng đượm như hoa hồng, không quyến luyến như hoa sữa nhưng lại dịu dàng, say đắm, càng ngửi càng yêu. Cứ đến đầu tháng 6, người Hà Nội lại được thưởng thức mùi hương vừa thanh cao vừa mê hoặc.
Đắm say Hà Nội cùng mùa sen tháng 6 - ảnh 6
Tại Hồ Tây, Hà Nội khi mùa sen về nơi đây được ví như một bức tranh thiên nhiên đẹp đến nao lòng.
Đắm say Hà Nội cùng mùa sen tháng 6 - ảnh 7
Có lẽ chẳng có thứ hoa nào lại gợi cho người ta cảm giác mộc mạc và bình dị như sen. Những bông sen vươn lên trong đầm bùn lấm lem với bát ngát lá xanh xung quanh rồi e ấp, dịu dàng như người con gái mới yêu chưa vội nở.
Đắm say Hà Nội cùng mùa sen tháng 6 - ảnh 8
Giữa cái không khí xô bồ của nhịp sống phố thị, nhiều người lại thích đi để tìm về cái hương thơm mộc mạc, dung dị mà lại thanh cao của hoa sen.
Đắm say Hà Nội cùng mùa sen tháng 6 - ảnh 9
Thời điểm các đầm sen đông đúc nhất là khoảng trung tuần tháng 6, khi những bông sen đang ở thì đẹp nhất, bung nở và toả hương thơm ngát dịu.
Đắm say Hà Nội cùng mùa sen tháng 6 - ảnh 10
Mỗi cô gái đều có một vẻ đẹp riêng, và khi để vẻ đẹp ấy bên cạnh những bông sen thơm ngát, tinh khôi thì lại càng rực rỡ, tươi tắn hơn.
Đắm say Hà Nội cùng mùa sen tháng 6 - ảnh 11
Mặc dù mỗi mùa hoa chỉ kéo dài đôi ba tháng nhưng cũng đủ khiến người ta phải nhớ, phải luyến lưu và không thể rời xa.
Đắm say Hà Nội cùng mùa sen tháng 6 - ảnh 12
Trong đầm, người và sen cùng hòa sắc, không cạnh tranh, không ganh đua mà cùng làm nhau tươi thắm hơn dưới ánh nắng mai rạng rỡ.
Đắm say Hà Nội cùng mùa sen tháng 6 - ảnh 13

Cái màu xanh của lá, cái màu hồng pha chút trắng ngà của hoa cứ thế trải khắp một vùng Hồ Tây khiến ai đi ngang qua cũng phải xuýt xoa.

Đắm say Hà Nội cùng mùa sen tháng 6 - ảnh 14
Để thưởng thức trọn vẹn hương và sắc của hoa sen, nhiều người không ngần ngại cắt bớt giấc ngủ của mình để đến đầm sen vào những buổi sớm mai. Đứng giữa đầm sen vào sáng sớm, cái hương vị của sương hãy còn chưa tan hoà quyện vào mùi hương ngát dịu của hoa sen khiến lòng người dịu lại và bình yên.

Khánh Huy