Đàm Vĩnh Hưng – ngôi sao ‘ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng’ đáng yêu nhất Vbiz

Giới trẻ 07/07/2017 - 22:50

Trong giới Vbiz vốn đã có quá nhiều thị phi, chiêu trò thì hành động đẹp của Đàm Vĩnh Hưng xứng đáng được lan tỏa, ca ngợi. Đàm Vĩnh Hưng là cái tên không còn xa lạ với nhiều khán giả yêu nhạc. Nổi tiếng, kiếm được bộn tiền, Đàm Vĩnh Hưng cũng muốn san sẻ những thứ mình có với người nghèo. Anh làm từ thiện mọi lúc, mọi nơi và còn kêu gọi fans chung tay giúp đỡ. Cũng nhờ Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng mà nhiều người nghèo, bệnh tật có cuộc sống bớt khó khăn hơn. Đàm Vĩnh Hưng ...

Trong giới Vbiz vốn đã có quá nhiều thị phi, chiêu trò thì hành động đẹp của Đàm Vĩnh Hưng xứng đáng được lan tỏa, ca ngợi.

Đàm Vĩnh Hưng là cái tên không còn xa lạ với nhiều khán giả yêu nhạc. Nổi tiếng, kiếm được bộn tiền, Đàm Vĩnh Hưng cũng muốn san sẻ những thứ mình có với người nghèo. Anh làm từ thiện mọi lúc, mọi nơi và còn kêu gọi fans chung tay giúp đỡ. Cũng nhờ Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng mà nhiều người nghèo, bệnh tật có cuộc sống bớt khó khăn hơn.

no image

Đàm Vĩnh Hưng – "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng" đáng yêu nhất Vbiz.

Mới đây, "Ông hoàng nhạc Việt" đã chia sẻ hình ảnh bà cụ Lê Thị Hường, người không may mang phải và chịu nhiều đau đớn bởi khối u bướu khá to dù đã tuổi già sức yếu. Trong những chia sẻ của mình, Mr. Đàm bày tỏ sự đau xót trước hoàn cảnh của bà cụ khi mắc bệnh nặng, nhà nghèo không đủ điều kiện để phẫu thuật.

no image

 

no image

Nam ca sĩ kêu gọi fans giúp đỡ tiền phẫu thuật cho cụ bà có khối u trên mặt.

"Dẫu biết rằng còn vô số kể những thân phận nghiệt ngã khác đang chịu đựng nỗi niềm cay đắng giáng xuống cuộc đời mình… Thôi thì thấy đâu giúp đó vậy cả nhà ạ!" - Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ. Câu nói này đúng với tinh thần trong việc làm từ thiện của Đàm Vĩnh Hưng suốt nhiều năm qua.

Không chỉ kêu gọi ủng hộ, Đàm Vĩnh Hưng và ê-kíp đã bỏ ra số tiền 30 triệu đồng để hỗ trợ cho bà đủ tiền phẫu thuật, có thêm chi phí sinh hoạt. Không những vậy, Đàm Vĩnh Hưng còn vào bệnh viện thăm hỏi cụ Hường. Hành động giúp đỡ người khác "hết mình" như Đàm Vĩnh Hưng không phải ai cũng làm được.

no image

Đàm Vĩnh Hưng đến thăm hỏi cụ bà Lê Thị Hường.

Trước đó, rất nhiều người nghèo nhận được sự giúp đỡ của "Ông hoàng nhạc Việt", trong đó phải kể đến như: cụ bà nuôi cháu tâm thần ở Phú Quốc, người bán thịt lợn bị tạt dầu luyn…

Trong một lần đến Phú Quốc, Đàm Vĩnh Hưng xót xa trước hoàn cảnh của cụ bà 83 tuổi mò nghêu nuôi cháu bị tâm thần. Sau khi lắng nghe toàn bộ câu chuyện, Mr. Đàm lên tiếng năn nỉ cụ bà lên bờ và thu mua lại số nghêu, ghẹ của cụ với mức giá gấp 100 lần con số được đưa ra. Đáng thương là cụ không thể lên bờ ngay, phải đi dưới nước để về đến gần nhà rồi mới từ từ lên bờ vì chân của cụ đã rất yếu. Chứng kiến hoàn cảnh này, Đàm Vĩnh Hưng đã kêu gọi fans của mình nếu có dịp ra Phú Quốc thì giúp đỡ để cụ bà bớt khó khăn hơn.

no image

no image

Đàm Vĩnh Hưng mua số nghêu, ghẹ của cụ bà nuôi cháu tâm thầnở Phú Quốc với mức giá gấp 100 lần.

Còn nhớ cách đây không lâu vụ người phụ nữ bán thịt lợn bị tạt dầu luyn tại Hải Phòng đã khiến nhiều người phẫn nộ. Đàm Vĩnh Hưng khi thấy chuyện bất bình đã dùng tiếng nói cá nhân chia sẻ trên Facebook và ngỏ ý nhờ người thân mua hết số thịt lợn bẩn. Tuy nhiên, hành động vốn mang ý nghĩa tốt đẹp này lại bị soi mói. Nhiều người dựa vào chia sẻ của chị Xuyến rằng: Chưa thấy ai là người thân của Đàm Vĩnh Hưng tìm đến mình để mua số thịt bẩn trên để chê trách Mr. Đàm "hứa suông". Sau thông tin này, Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng. Anh cho biết có nhờ người đến mua thịt lợn nhưng được cho biết là số thịt đó đã bị tịch thu. Nhưng sau đó, khi chị Xuyến bán thịt lợn trở lại thì người thân của Đàm Vĩnh Hưng đã mua ủng hộ 15kg. Tuy nhiên, người này không nói là nhân danh Đàm Vĩnh Hưng đến mua thịt dẫn đến hiểu lầm trên.

no image

Đàm Vĩnh Hưng âm thầm giúp đỡ người phụ nữ bị tạt dầu luyn vào sạp thịt lợn nhưng lại bị soi mói, hiểu lầm.

Mang lại hạnh phúc cho người khác, đôi khi Đàm Vĩnh Hưng còn nhận lại được sự may mắn. Một lần, nam ca sĩ đã mua giúp một cụ bà 80 tuổi toàn bộ 134 tờ vé số chưa bán hết. Anh đưa dư tiền và còn dặn dò cụ về nhà nghỉ ngơi rồi hôm sau đi bán tiếp. Khi dò kết quả, Mr. Đàm mới biết mình trúng được 7 tờ với giải thưởng 100 nghìn một tờ. Dù số tiền không nhiều nhưng đối với Đàm Vĩnh Hưng là một niềm vui lớn, anh cũng xem đó là "động lực để mua vé số nửa đêm giúp các bà ngoại".

no image

Nam ca sĩ hào hứng khi giúp người, bản thân lại gặp may mắn.

Việc làm từ thiện đáng ra phải được tôn vinh, thế nhưng không ít lần Đàm Vĩnh Hưng rước "bực" vào người. Ví như bị soi "hứa suông" không mua hộ thịt lợn của người phụ nữ bị tạt dầu luyn hay vướng nghi án ăn chặn tiền từ thiện.

Khi Quảng Bình, Hà Tĩnh bị thiệt hại nặng nề vì bão lũ, đông đảo nghệ sĩ đã cùng nhau đứng ra quyên góp giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua khó khăn. Trong số đó có ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Không chỉ kêu gọi trên trang cá nhân, Mr Đàm còn đích thân ra nhận quà và tiền quyên góp của khán giả ngay tại nhà riêng của mình.

Hành động của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các fan và khán giả gần xa. Thế nhưng, trên mạng xã hội, vẫn có không ít bình luận cho rằng nam ca sĩ "làm màu", "đánh bóng tên tuổi", còn bị nghi ăn chặn tiền từ thiện… Mr Đàm từng đáp trả những lời bình luận cho rằng hành động từ thiện của anh là làm màu rằng: "Nói tôi giả tạo khi từ thiện là máu lạnh bởi họ là những người thiếu suy nghĩ, vô tâm và không đồng cảm nỗi đau với người khác".

no image

no image

no image

no image

no image

Bị nhiều người nói xấu, nhưng Đàm Vĩnh Hưng vẫn hết lònggiúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Dù nhiều người "ác khẩu" nhưng Đàm Vĩnh Hưng vẫn giữ tâm sáng, sống bao dung và dang tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn khác. Có lẽ, khó có thể tìm thấy một người nào "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng" vô tư, đáng yêu như "Ông hoàng nhạc Việt".

Theo GĐVN