Đan Mạch bắt buộc hành khách đeo khẩu trang tại các sân bay

Thế giới 05/06/2020 - 10:54

Hành khách phải đeo khẩu trang nhằm ngăn ngừa sự lây lan của virus SARS-CoV-2 khi đến sân bay, ngồi trên máy bay và cho đến khi rời khỏi sân bay.

Đan Mạch bắt buộc hành khách đeo khẩu trang tại các sân bay - ảnh 1 Ảnh minh họa. (Nguồn: Los Angeles Times)

Ngày 4/6, giới chức hàng không Đan Mạch tuyên bố đeo khẩu trang sẽ là quy định bắt buộc tại các sân bay của nước này đối với cả hành khách trong nước và quốc tế kể từ ngày 15/6.

Theo hướng dẫn mới của cơ quan hàng không Đan Mạch, hành khách phải đeo khẩu trang nhằm ngăn ngừa sự lây lan của virus SARS-CoV-2 khi đến sân bay, ngồi trên máy bay và cho đến khi rời khỏi sân bay.

Cơ quan hàng không Đan Mạch ban hành hướng dẫn trên ngay sau các khuyến cáo mới nhất của Cơ quan An toàn hàng không Liên minh châu Âu (EASA).

[Đan Mạch phát triển robot lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tự động]

EASA cũng cảnh báo hành khách không đeo khẩu trang sẽ bị yêu cầu ra khỏi sân bay ngay lập tức hoặc bị từ chối lên máy bay. 

Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen đã thông báo nước này mở cửa trở lại các đường biên giới với các nước Đức, Na Uy và Iceland từ ngày 15/6. Đan Mạch hiện ghi nhận tổng cộng 11.811 ca mắc COVID-19 trong đó 582 ca tử vong./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)