Dân mạng thế giới hoảng hốt nghe tin búp bê ma Annabelle ''trốn'' khỏi bảo tàng

Giải trí 15/08/2020 - 11:30

TPO - Hôm qua (14/8), cư dân mạng được một phen “hết hồn” khi hay búp bê Annabelle nổi tiếng trong phim kinh dị The Conjuring đã bí ẩn biến mất khỏi bảo tàng Warren. Hoá ra .. đó chỉ là thông tin giả.

Chưa đầy 12 tiếng, Annabelle nhanh chóng trở thành chủ đề nóng hổi trên Twitter. #Annabelle ngay lập tức lọt vào danh sách những từ khoá được quan tâm nhất trên toàn thế giới với hơn 450.000 bài đăng về cô búp bê “bị nguyền rủa” ngay khi thông tin được tiết lộ.

Tin đồn Annabelle biến mất hoặc “trốn thoát” khỏi bảo tàng được lan truyền sau video phỏng vấn nữ diễn viên người Anh Annabelle Wallis với tờ The Hollywood Reporter.

Dân mạng thế giới hoảng hốt nghe tin búp bê ma Annabelle ''trốn'' khỏi bảo tàng - ảnh 1 Búp bê Annabelle phiên bản trong phim (phải) và ngoài đời thực (trái).

Trong phần trả lời phỏng vấn, Wallis tiết lộ cách khiến cho nam tài tử Tom Cruise, bạn diễn của cô trong bô phim The Mummy (2017), phải chạy nước rút ở một số cảnh quay. Do một số lỗi kỹ thuật, khi phần phụ đề được tự động chuyển sang tiếng Trung, một phần câu chuyện được dịch thành “Búp bê Annnabelle trốn thoát”, gây nên chấn động trên mạng xã hội.

Bản thân Wallis cũng từng tham gia trong phim Annabelle trong vai Mia, khiến cư dân mạng càng thêm tin tưởng vào tính xác thực của câu chuyện.

Annabelle là một búp bê “bị quỷ ám” nổi tiếng, tạo hình cho phim điện ảnh cùng tên. Búp bê ma Annabelle “ngoài đời” hiện đang được trưng bày ở Bảo tàng Warren Occult của Ed và Lorraine Warren tại New England (Mỹ). Ed và Lorraine cũng chính là tên của hai chuyên gia tâm linh trong phim từng tuyên bố nó là nơi trú ngụ của một linh hồn tà ác và phải được canh giữ cẩn thận. Với đôi mắt luôn trợn trừng, nụ cười rùng rợn, vô cảm, Annabelle đã trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều người.

Thật may mắn là đây chỉ là một tin đồn thất thiệt và cô búp bê kinh dị này vẫn đang nằm yên vị sau tủ kính trong bảo tàng. Thế nhưng, cộng đồng mạng cũng được một phen “hú vía”.

Dân mạng thế giới hoảng hốt nghe tin búp bê ma Annabelle ''trốn'' khỏi bảo tàng - ảnh 2

Phản ứng của một cư dân mạng trước tin đồn Annabelle "trốn" khỏi viện bảo tàng.

Bảo Anh

Theo Heavy