Dân mạng thích thú khi phát hiện giống lúa đột biến "siêu to khổng lồ", nhìn kỹ hoá ra là một đặc sản quen thuộc ở Việt Nam

Giới trẻ 12/05/2021 - 17:17

Cứ ngỡ là thứ gì lạ lắm, hoá ra là món ăn phổ biến ở rất nhiều tỉnh của Việt Nam.

Mới đây, đoạn clip về một loại cây rất thú vị được chia sẻ trên mạng xã hội TikTok đã thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng. Loại cây này trông rất giống lúa, cũng trồng kiểu ngập nước giống lúa nước ở Việt Nam nhưng phần thân lại rất to. Một cư dân mạng còn gọi đây là "lúa đột biến" khiến cho những người khác càng thêm phần tò mò.

Dân mạng thích thú phát hiện giống lúa đột biến "siêu to khổng lồ", nhìn kỹ hoá ra là một đặc sản quen thuộc ở Việt Nam  

Đoạn clip được một người Việt đang sống và làm việc tại Đài Loan chia sẻ. Theo chia sẻ của người này, đây là cây măng nước, thường được sử dụng để làm các món ăn như luộc, xào, nấu... Nghe có vẻ rất lạ lẫm với nhiều người đúng không? Ấy thế nhưng, khi các cư dân mạng khác chia sẻ thêm thì mới biết, loại cây này cũng có ở khá nhiều nơi tại Việt Nam, thậm chí đến mùa còn được nhiều người săn lùng. Và đó chính là củ niễng, hay còn gọi là cây lúa bắp.

- Đây là củ niễng này, gọi là lúa bắp cũng được.

- Tưởng gì chứ cái này Nam Định quê tôi đầy.

- Củ này xào lên ngon lắm đó.

Dân mạng thích thú khi phát hiện giống lúa đột biến

Một số món ăn từ củ niễng (Ảnh: @nguyenmai.quyen.1, FB Nguyễn Huyền Trang)

Được biết, củ niễng có khá nhiều ở khu vực các tỉnh như Nam Định, Hưng Yên... Loại củ này thường được thu hoạch vào khoảng tháng 9 âm lịch. Củ niễng có thể luộc, nấu hoặc xào thịt bò, xào trứng... Cứ tới mùa, loại củ này lại được bán rần rần ở khắp nơi, nhất là các hội nhóm bán hàng qua mạng.

Nguồn: TikTok @khanhcool99