Dán tem xe cảnh sát Dubai sẽ bị từ chối đăng kiểm trên cả nước

Xe 17/04/2021 - 00:40

Theo công hàm của Đại sứ quán UAE, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa yêu cầu các cơ quan đăng kiếm từ chối kiểm định cho những xe dán tem cảnh sát UAE/ Dubai.

Cục đăng kiểm Việt Nam nhận được công hàm của Đại sứ quán Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) về việc đề nghị gỡ bỏ hình ảnh và logo của cảnh sát Dubai – UAE được dán trên xe cơ giới tại Việt Nam. Để phối hợp xử lý, Cục đăng kiểm Việt Nam ra văn bản số 2631/ĐKVN-VAR ký ngày 12/7/2019, yêu cầu các trung tâm đăng kiểm đề nghị chủ xe gỡ bỏ những hình ảnh, logo của cảnh sát Dubai và những loại hình ảnh khác không phù hợp quy định, mới được đưa xe vào kiểm định.

Hầu hết những chiếc xe dán tem cảnh sát Dubai này đều có màu trắng nên việc thực hiện khá đơn giản. Đơn vị thi công ngoại thất chỉ cần dán decal phù hiệu, chữ Police và cả dãy số điện thoại khẩn 999 là chiếc xe đã giống như của cảnh sát Dubai/ UAE.

Dán tem xe cảnh sát Dubai sẽ bị từ chối đăng kiểm trên cả nước - ảnh 1

Bộ tem được dán trên những chiếc siêu xe của cảnh sát Dubai

Theo Cục đăng kiểm Việt Nam, hiện nay tình trạng xe cơ giới tự ý lắp đặt thêm các chi tiết để thay đổi hình dáng, bố trí chung của xe có sự gia tăng, gây khó khăn cho công tác kiểm tra kiểm soát trên đường giao thông, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm thực hiện kiểm tra đúng đủ các nội dung, quy trình theo quy định. Hình ảnh xe cơ giới trên giấy chứng nhận kiểm định phải phù hợp với tài liệu kỹ thuật, hình ảnh lưu trong hồ sơ phương tiện.

Ngoài ra, những xe dán kiểu tem rằn ri, quân sự, cảnh sát khác cũng có thể bị yêu cầu tháo gỡ mới được vào đăng kiểm. Những xe này khi di chuyển trên đường cũng có nguy cơ bị cảnh sát giao thông phạt vì lỗi “thay đổi kết cấu và màu xe”. Mức phạt khoảng 17 triệu đồng.

Dán tem xe cảnh sát Dubai sẽ bị từ chối đăng kiểm trên cả nước - ảnh 2

Thời gian qua, trên mạng xã hội trong nước đăng nhiều hình ảnh những chiếc xe như Honda Civic, Ford Ranger, Mercedes-Benz CLA 45, Kia Sedona… dán tem giống như xe cảnh sát Dubai, gây thích thú cho người xem. Chi phí thi công cho loại tem này có giá từ vài triệu cho tới hàng chục triệu đồng (nếu dán phủ kín xe).

Một số hình ảnh về xe hơi Việt Nam sử dụng bộ tem giống với xe cảnh sát Dubai:

Dán tem xe cảnh sát Dubai sẽ bị từ chối đăng kiểm trên cả nước - ảnh 3

Dán tem xe cảnh sát Dubai sẽ bị từ chối đăng kiểm trên cả nước - ảnh 4

Dán tem xe cảnh sát Dubai sẽ bị từ chối đăng kiểm trên cả nước - ảnh 5